Tổng hợp 9 cách làm vịt nướng thơm ngon đơn giản đậm đà

Cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình xem ngay bài viết tổng hợp 9 cách làm món vịt nướng thơm ngon đậm đà chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Dành thời gian vào bếp và thử thực hiện ngay thôi nào!

1. Vịt nướng chao

Vịt nướng chao là món ăn mang hương vị tuyệt vời với thịt vịt mềm ngon mà không bị khô, thịt vẫn giữ được độ ẩm nhất định.

Lớp da bên ngoài được nướng chín vàng ươm hấp dẫn, thịt được nêm nếm đậm đà thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của chao, thử ngay nào!

Vịt nướng chao

2. Vịt nướng lá mắc mật

Vịt nướng là món ăn khá quen thuộc, hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ giới thiệu với mọi người thêm công thức vịt nướng lá mắc mật lạ miệng.

Thịt vịt được tẩm ướp mang hương vị cuốn hút từ mật ong và hương thơm dịu từ lá mắc mật, ăn kèm với nước sốt xì dầu tỏi ớt thì ngon ngất ngây nhé!

Vịt nướng lá mắc mật

3. Vịt nướng Vân Đình

Vịt nướng Vân Đình mang đến sức hút khó cưỡng riêng biệt, thịt vịt được nướng vừa chín tới khiến lớp da bên ngoài chín vàng, giòn rụm mà không bị cháy khét. Thịt vịt đậm đà, săn chắc, thơm nồng mùi thơm sả ớt và tỏi băm được tẩm ướp đều trên thân vịt.

Món ăn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn dùng kèm với nước chấm chao, nước chấm chua ngọt hoặc thậm chí là nước tương tỏi ớt nhé!

Vịt nướng Vân Đình

4. Vịt nướng muối ớt

Thịt vịt thấm đều gia vị, thịt mềm ngon mà không bị khô cứng, mang hương vị đậm đà từ trong từng thớ thịt. Bên ngoài da được nướng chín đều thấm hoàn toàn lớp nước sốt ướp thịt cay cay thơm nồng mùi vị cuốn hút từ các nguyên liệu, tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn!

Vịt nướng muối ớt

5. Vịt nướng lu

Vịt nướng lu mang hương vị đậm đà, thịt vịt nướng kín trong lu được chứa nhiều than hồng nên thịt chín đều, mềm ngon, thơm phức. Thớ thịt vẫn còn giữ được độ ẩm nhất định mà không hề bị khô cứng.

Với món vịt nướng lu này bạn có thể dùng kèm với bánh hỏi, rau sống rồi chấm thêm nước tương tỏi ớt thì ngon khó cưỡng nhé!

Vịt nướng lu

6. Vịt nướng mật ong

Vị mật ong khi kết hợp với thịt vịt nướng có thể tạo nên hương vị tuyết vời. Thịt vịt khi được ướp đều gia vị cùng với mật ong thơm ngọt giúp thịt mềm ngon đậm đà hơn hẳn.

Lớp da bên ngoài được nướng vàng óng, cực hấp dẫn. Vịt nướng mật ong thường rất dễ làm, bạn có thể thử để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!

Vịt nướng mật ong

7. Vịt nướng sa tế

Thịt vịt nướng sa tế có lớp da ngoài vàng giòn bắt mắt, hương vị được thấm đều nước sốt sa tế cay cay mang hương thơm nồng thu hút ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Bạn có thể ăn kèm thịt vịt nướng sa tế với rau sống, dưa leo chấm với nước chấm tự pha để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Vịt nướng sa tế

8. Vịt nướng xá xíu

Để thay đổi khấu vị quen thuộc khi nhắc đến các món thịt vịt nướng, bạn có thể thử thực hiện món vịt nướng xá xíu. Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay món vịt nướng chín vàng, từng miếng thịt mềm ngon đậm đà mà không bị khô cứng.

Thịt vịt thích hợp dùng chung với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh hỏi cuộn thêm nhiều rau sống và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Vịt nướng xá xíu
9. Vịt nướng nồi đất

Vịt nướng nồi đất có thể là món ăn lạ với nhiều người nhưng với hương vị mà món ăn tuyệt vời này mang lại thì bạn nhất định không thể bỏ qua.

Thịt vịt được chế biến với các bước như áp chảo trước khi nướng, giúp thịt vịt giảm được độ mỡ nhất định trong thịt. Sau đó lại được nướng trong nồi đất, giúp thịt thơm đậm vị, mềm ngon.

Thịt vịt có thể ăn kèm với muối tắc tự pha, giúp nổi bật được mùi vị thanh ngọt tự nhiên trong thịt vịt, ngon đến bất ngờ!

Vịt nướng nồi đất

Với các cách làm món vịt nướng mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ với bạn, hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được món ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon nhé!