Tổng hợp 9 cách làm bánh xèo ngon giòn lâu đơn giản chuẩn vị tại nhà

5/5 - (1244 bình chọn)

Cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình, xem ngay bài viết tổng hợp 9 cách làm bánh xèo ngon giòn lâu đơn giản chuẩn vị ngay tại nhà, giúp việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

1. Bánh xèo miền Trung

Chiếc bánh xèo với kích thước vừa phải được chiên chín đều, bên trong phần nhân có thêm thịt heo cắt lát và tôm cháy tỏi thơm phức, được cho thêm một ít hành tây và giá vừa chín tới, vẫn giữ được vị thanh ngọt tự nhiên.

Bánh xèo miền Trung thường được cho nhiều bột và dày hơn so với các loại bánh xèo miền Nam. Khi ăn cuộn bánh xèo với rau sống, chấm thêm nước chấm chua ngọt tự pha thì cực ngon nhé!

Bánh xèo miền Trung

2. Bánh xèo miền Nam

Với bánh xèo miền Nam mọi người đã khá quen thuộc với phần bột bánh được tráng mỏng, bột bánh vàng ươm được chiên đến khi đạt được đồ giòn nhất định.

Bên trong nhân bánh tuyệt đối không thể thiếu tôm, thịt và thêm 1 ít giá, bánh xèo nên được cuộn trong nhiều loại rau sống khác nhau, chấm thêm nước chấm bánh xèo tự pha thì ngon ngất ngây nhé!

Bánh xèo miền Nam

3. Bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo tôm nhảy mang hình dáng khá đặc biệt với bánh xèo thông thường, phần bột bánh được chiên giòn rụm có màu vàng ươm bắt mắt. Trong bánh không thể thiếu thành phần chính là tôm và được thêm 1 ít giá, hẹ.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt từ tôm, vị đậm đà thơm béo từ vỏ bánh xèo. Có thể ăn kèm với bánh tráng cuộn chung với rau sống khi thưởng thức nhé!

Bánh xèo tôm nhảy

4. Bánh xèo Nhật Bản

Khác với bánh xèo tại Việt Nam, bánh xèo Nhật Bản mang nét cuốn hút riêng biệt. Bánh xèo Nhật Bản là sự trộn lẫn giữa hương vị đậm đà, thanh ngọt từ hải sản, thịt cùng với nhiều loại rau củ khác nhau như khoai mỡ, hành tây, bắp cải,.. tạo nên hương vị hấp dẫn.

Với món bánh xèo này bạn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt nhé!

Bánh xèo Nhật Bản

5. Bánh xèo Hàn Quốc

Bánh xèo Hàn Quốc mang hình dáng hơi giống với bánh khọt tại Việt Nam, nhỏ gọn mà cực kì hấp dẫn.

Món bánh mang màu sắc văn hoá Hàn Quốc khi có cho thêm kim chi vào phần vỏ bánh, ngoài ra bánh còn có thể cho thêm các loại nấm và cho thêm tôm.

Bánh khi chiên xong mang vị riêng biệt, đậm đà cực hấp dẫn! Bạn có thể dùng kèm với rau sống và nước tương khi thưởng thức nhé!

Bánh xèo Hàn Quốc

6. Bánh xèo mực

Ngoài nguyên liệu thường thấy khi chế biến bánh xèo như tôm và thịt bạn hoàn toàn có thể chế biến bánh xèo hải sản từ mực đấy!

Bánh xèo giòn tan, vàng ươm, bọc bên trong là phần nhân mực mềm ngon sựt sựt, cực hấp dẫn. Như bao món bánh xèo khác, bạn nên dùng chung với rau sống và chấm thêm nước chấm để món bánh xèo đậm vị hơn nhé!

Bánh xèo mực

7. Bánh xèo chay

Nếu bạn đã quá ngán với các món ăn từ thịt, hải sản thì có thể thử thực hiện món bánh xèo chay để thưởng thức cùng gia đình.

Món bánh xèo giòn rụm, thơm béo từ nước cốt dừa, ăn kèm với phần nhân đậm vị từ các nguyên liệu như nấm, cà rốt, đậu hũ chiên,… khiến món bánh trở nên ngon đến khó cưỡng.

Bánh xèo chay

8. Bánh xèo thanh long

Bánh xèo thanh long mang màu sắc nổi bật với sắc đỏ cuốn hút, màu sắc tự nhiên từ chính dưa hấu và thanh long.

Vỏ bánh được chiên giòn rụm bao bọc bên ngoài phần nhân thịt, hải sản được tẩm ướp đậm vị, tạo nên sự kết hợp hài hoà từ hương vị lẫn màu sắc.

Bánh xèo thanh long

9. Bánh xèo gạo lứt

Bánh xèo gạo lứt là loại bánh vô cùng thích hợp cho những người đang sử dụng chế độ ăn kiêng, giúp bạn thay đổi khẩu vị thường ngày.

Phần vỏ bánh mang màu sắc của hạt đậu lăng xay nhuyễn và gạo lứt, được chiên cùng với 1 ít cà rốt bào sợi và hành lá. Vỏ bánh vừa giòn vừa bùi, bạn nên dùng nóng cùng với nước chấm và đừng quên thêm thật nhiều rau sống đấy!

 Bánh xèo gạo lứt

Hy vọng với bài tổng hợp 9 cách làm bánh xèo ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, có thể giúp bạn thực hiện được món bánh hấp dẫn này một cách dễ dàng nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 - (1244 bình chọn)

Bài viết liên quan