Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

5/5 - (1793 bình chọn)

Món bánh xèo là món ăn dễ thực hiện được rất nhiều người ưa thích, trong đó nước mắm ăn kèm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm bánh xèo nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm bánh xèo Cho 4 người

Tỏi 5 gr Ớt 2 trái Đường 5 muỗng canh Chanh 1 trái Nước mắm 1/2 chén Nước sôi 1 chén (để nguội)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước chấm bánh xèo

Cách chế biến Nước chấm bánh xèo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng.

  • Pha nước chấm

    Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh.

    Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại lần nữa là được.

  • Thành phẩm

    Nước chấm chua chua cay cay ăn kèm với bánh xèo nóng hổi, giòn rụm cực kì hấp dẫn đấy nhé.

    Bạn cũng có thể cho thêm vào nước chấm đồ chua ăn kèm để tăng thêm hương vị nhé!

Lưu ý:

  • Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
  • Khi bạn băm nhuyễn tỏi, khi làm nước chấm xong tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.
  • Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bát nước chấm bánh xèo thơm ngon. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha chấm bánh xèo đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

5/5 - (1793 bình chọn)

Bài viết liên quan