Cách làm sốt bò lúc lắc hoặc ướp bò nướng đơn giản tại nhà ai làm cũng được

 • Chế biến

  10 phút

 • Độ khó

  Dễ

Bò lúc lắc là món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để món ăn ngon đúng điệu thì không thể thiếu một công thức nước sốt chuẩn vị. Cùng Mẹo vặt Gia đình vào bếp học ngay mẹo hay làm sốt bò lúc lắc đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Sốt bò lúc lắc, sốt ướp bò nướng Cho 830ml nước sốt

Tương cà 250 gr Tương ớt 250 gr Dầu hào 100 gr Hạt nêm 50 gr Đường 50 gr Nước tương 30 gr Mù tạt vàng 1 muỗng canh Tiêu 1 muỗng canh Bột ngọt 100 gr (hoặc bột nấm)

Nguyên liệu món ăn sốt bò lúc lắc, sốt ướp bò nướng

Cách chế biến Sốt bò lúc lắc, sốt ướp bò nướng

 • Chuẩn bị

  Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn các gia vị làm nước sốt như: tương ớt, tương cà, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước tương, mù tạt vàng, tiêu.

  Sau đó dùng cân để định lượng từng loại gia vị.

 • Thực hiện

  Cho vào tô lớn tất cả các nguyên liệu gồm 250g tương ớt, 250g tương cà, 100g dầu hào, 100g bột ngọt, 50g hạt nêm, 50g đường, 30g nước tương, 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh tiêu. Sau đó bạn trộn đều để nguyên liệu được hòa quyện.

 • Thành phẩm

  Nước sốt sau khi hoàn thành có màu đỏ sậm, đặc sệt và vị chua ngọt đậm đà.

Lưu ý khi làm và sử dụng sốt

Nước sốt bên dưới dùng để chế biến món bò lúc lắc, bò beefsteak nên trong nguyên liệu có mù tạt. Với cùng liều lượng này, nếu bạn làm sốt để ướp thịt bò xiêng que nướng thì không cho mù tạt vào.

Cách ướp thịt bò

Ướp bò nướng xiêng que: Với khối lượng là 300g thịt bò thì dùng 1 giá lẩu nước sốt, kèm theo 1/2 giá lẩu dầu ăn (không có dầu ăn thì thịt bò nướng sẽ bị khô).

Ướp bò lúc lắc, bò beefsteak: Với khối lượng là 150g thịt bò thì dùng 2 muỗng canh nước sốt.

Cách bảo quản nước sốt

Nếu lượng nước sốt làm nhiều thì bạn cần chia nhỏ ra từng phần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Công thức làm nước sốt làm bò lúc lắc thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào? Còn chờ gì mà không làm ngay. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh: Anh Lee BTR