Cách nấu súp măng tây đơn giản nhanh chóng bổ dưỡng

5/5 - (837 bình chọn)

Ăn súp trước bữa chính sẽ giúp cho dạ dày của bạn tiêu hóa hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang có ý định giảm cân thì súp măng tây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của bạn. Cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình học ngay cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Súp măng tây Cho 2 người

Măng tây 500 gr Cần tây 100 gr Hành tây 1/2 củ 2 muỗng canh Nước dùng gà 350 ml Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê Sữa tươi 300 ml Ngò rí 5 gr Muối 1 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn mua măng tây ngon

  • Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu “rắc” khi bẻ.
  • Măng tây phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng. Bởi khi chúng ngả vàng dấu hiệu của việc bị héo.
  • Kiểm tra phần ngọn. Ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng. Tránh chọn phần ngọn măng bị vàng úa. Đồng thời trông chúng phải dày, chặt.
  • Tránh những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm. Nếu măng tây xuất hiện hoa, đừng ngần ngại vứt chúng vào sọt rác. Măng tây tươi, không có mùi.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn súp măng tây

Cách chế biến Súp măng tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Măng tây rửa sạch, cắt khúc.

    Cần tây rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

    Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

    Cách gọt hành tây không cay mắt

    • Để lại gốc hành: để lại gốc củ hành cho đến lúc cuối vì các hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều hơn ở gần gốc.
    • Cắt hành dưới nước: cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích một cách đáng kể bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh.
    • Bật quạt khi cắt hành: bật quạt theo hướng cùng chiều với hướng ngồi để thổi ra xa những giọt hành bắn ra khi cắt hành.
  • Nấu súp

    Đun nóng 2 muỗng canh bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.

    Cho tiếp măng tây, ngò rí băm vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vừa ăn.

    Đổ 350ml nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây khoảng 20-25 phút với lửa nhỏ.

  • Xay mịn súp

    Múc măng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 300ml sữa.

    Đổ măng tươi đã xay nhuyễn ra chén, trang trí với một muỗng kem tươi, ăn nóng.

  • Thành phẩm

    Súp măng tây sau khi hoàn thành có màu xanh của măng tây, béo mịn thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe. Cách làm rất đơn giản, cùng vào bếp trổ tài nấu ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Để làm món súp măng tây thành công thì bạn nên chọn măng tây tươi, còn non và không quá già.
  • Khi cho măng vào máy xay thì có thể bấm xay 2 lần cho thật nhuyễn, và lọc qua rây để có món súp mềm mịn thơm ngon.

Cách làm món súp măng tây đơn giản trên, Mẹo vặt Gia đình hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo từ trang Cooky

5/5 - (837 bình chọn)

Bài viết liên quan