mẹo vào bếp
Hồng trà và lục trà khác nhau ở điểm nào? Cách phân biệt hai loại trà này
Hồng trà và lục trà là hai loại trà rất dễ bị nhầm lẫn với nhau, nhất là đối với những ai ít nghiên cứu về trà. Hôm nay hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu điểm khác nhau và cách phân biệt hai loại trà này trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!
Sous vide là gì? Lợi ích, thời gian và nhiệt độ của kỹ thuật sous vide
Khi chế biến món ăn, bạn đã từng dùng đến kỹ thuật sous vide hay chưa? Vậy hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình giúp bạn hiểu rõ hơn về sous vide là gì? Lợi ích, thời gian và nhiệt độ của kỹ thuật này như thế nào nhé!
Hắc xì dầu khác nước tương điểm nào? Nơi mua và cách sử dụng hắc xì dầu
Hắc xì dầu và xì dầu rất dễ bị nhầm lẫn với nhau nếu bạn không để ý. Hôm nay hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm ra điểm khác biệt giữa hai loại gia vị này và cách nấu các món ăn từ hắc xì dầu trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!
Tổng hợp 14 cách ướp và cách làm cá nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn
Làm sao để ướp cá cho đậm đà hương vị mà không bị tanh. Hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình giúp bạn giải quyết vấn đề này qua tổng hợp 14 cách ướp và cách làm cá nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn ra sao nhé!
Cách chọn mua, bảo quản, ủ chín kiwi và cách ăn kiwi đúng và an toàn
Kiwi là loại trái cây dần trở nên quen thuộc với nhiều người nhờ vào hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và giàu chất dinh dưỡng. Cùng Mẹo vặt Gia đình lưu lại một số mẹo sau đây để có thể chọn mua những quả kiwi ngon cũng như cách ủ kiwi nhanh chín và làm sao để ăn kiwi đúng nhé!
Tổng hợp các cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon đơn giản dễ thực hiện
Bánh mì là món dễ ăn, cực kì gọn nhẹ và dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác nên được rất nhiều người ưa thích nhất là người Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình điểm qua những cách làm bánh mì đơn giản dễ thực hiện nhé!
Omega 3 là gì? Tác dụng của omega 3 và các thực phẩm giàu omega 3
Omega 3 là một loại axit béo đóng vai trò quan trọng trong một số hoạt động của cơ thể. Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình để cùng tìm hiểu chi tiết về loại axit béo này ngay nhé!
Cách chọn mua thơm (dứa), cách bảo quản và các món ăn ngon từ quả thơm
Thơm (dứa) là một loại quả quen thuộc và có thể chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng Mẹo vặt Gia đình lưu lại những mẹo sau đây để có thể tự chọn cho mình những quả thơm ưng ý cũng như cách bảo quản chúng nhé!
Thực phẩm đóng hộp là gì? Tốt hay không? Cách chọn mua và bảo quản đồ hộp
Bạn đã từng nghe đến thực phẩm đóng hộp hay đồ hộp, vậy có bao giờ thắc mắc cách chúng được làm ra và có tốt cho sức khỏe hay không? Cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu ngay và lưu lại một số mẹo để chọn mua thực phẩm đóng hộp an toàn cho sức khỏe nhé!
Phèn chua là gì? Công dụng của phèn chua trong đời sống, y tế và nấu ăn
Phèn chua là một loại nguyên liệu khá quen thuộc với những ai đam mê bếp núc. Vậy bạn đã hiểu hết những tác dụng của nguyên liệu này hay chưa? Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Gạo basmati là gì? Ăn gạo basmati có lợi ích gì cho cơ thể của bạn?
Là một loại gạo phổ biến tại các nước như Ấn Độ, Nepal và Pakistan, tuy nhiên gạo basmati vẫn còn khá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Hãy cùng chuên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu xem loại gạo này là gạo gì và chúng mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ chúng ta nhé!
Rau thì là là gì? Tác dụng và các món ăn hấp dẫn với rau thì là
Rau thì là thường được sử dụng cho nhiều món canh có thành phần cá tươi với mục đích khử mùi tanh và tăng hương thơm cho món ăn. Vậy hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu nhiều hơn về rau thì là là gì? Tác dụng và các món ăn hấp dẫn với loại rau này qua chuyên mục Mẹo vào bếp ra sao nhé!
Rau sống là gì? Các loại rau sống thường dùng và cách bảo dùng được lâu
Rau sống có thể gồm rất nhiều loại nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ khi nhắc đến thuật ngữ này chưa? Vậy hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình giúp bạn hiểu thêm về rau sống là gì? Các loại rau sống thường dùng và cách bảo quản để rau sống dùng được lâu hơn nhé!
Tổng hợp 4 món ăn ngâm tương Hàn Quốc mới lạ, ăn là ghiền. Bạn đã thử?
Bạn yêu thích các món ăn và ẩm thực của Hàn Quốc, vậy bạn đã biết đến các món ngâm tương truyền thống của quốc gia này chưa? Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu ngay công thức 4 món ăn ngâm tương nổi tiếng của xứ sở kim chi nhé!
2 cách làm sốt caramel (caramel sauce) đơn giản cho món tráng miệng
Vị ngọt đặc trưng của đường cháy luôn giúp tạo điểm nhấn cho các món tráng miệng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và thử thực hiện 2 công thức làm sốt caramel không bị cứng và dễ bảo quản giúp bạn luôn có sẵn caramel khi cần nhé!
Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm nước xốt Hoisin Sauce tại nhà
Hôm nay hãy cùng với Mẹo vặt Gia đình vào bếp, xem ngay bài viết chia sẻ tất tần tật về Hoisin Sauce bao gồm thông tin về xốt Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm nước xốt Hoisin Sauce tại nhà.
Hạt mắc khén là gì? Tác dụng, cách sử dụng và bảo quản hạt mắc khén
Cũng giống như tiêu, mắc khén là một loại gia vị đặc trưng, phổ biến ở vùng núi phía Bắc với hương thơm, vị cay nồng rất đặc biệt giúp tạo nên muôn vàn món ăn ngon ở nơi đây. Hãy cùng mẹo vào bếp tìm hiểu ngay tác dụng, cách sử dụng cũng như cách bảo quản mắc khén bạn nhé!
Cách làm siro húng quất đường phèn diếp cá lá hẹ trị ho, tiêu đờm tại nhà
Tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe bằng 3 thức uống từ sả tắc và mật ong
Áp chảo là gì? Kỹ thuật áp chảo và các món áp chảo đơn giản dễ làm
Nếu yêu thích nấu ăn, hẳn bạn không còn xa lạ với áp chảo: đây là phương pháp chế biến không chỉ giúp món ăn có được hương vị nguyên bản còn giữ được gần như tất cả giá trị dinh dưỡng vốn có của mình. Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu rõ ràng và đầy đủ hơn về áp chảo và kĩ thuật áp chảo chuẩn đầu bếp nhé!