Cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

5/5 - (772 bình chọn)

Bếp hồng ngoại cho phép người dùng nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Thức ăn được nướng ngon hơn khi dùng vỉ nướng tráng men cho bếp hồng ngoại.

1. Vì sao phải sử dụng vỉ nướng?

Vỉ nướng cho bếp hồng ngoại có loại vuông hoặc tròn. Cấu tạo vỉ nướng gồm đĩa nướng có các rãnh nhỏ, bên dưới là khay hứng mỡ, dầu mỡ chảy xuống và được giữ lại trong khay, không trào xuống bề mặt bếp.

Vỉ nướng có đĩa nướng và khay hứng mỡ

Vỉ nướng thường làm bằng inox, kim loại, có loại được tráng men chống dính giúp thức ăn không bị cháy khét, dễ dàng khi vệ sinh.

Vỉ nướng thường có đường kính 25 – 30 cm, vừa vặn với bề mặt của bếp điện.

2. Vỉ nướng dùng được cho bếp gì

Ngoài sử dụng cho bếp hồng ngoại, vỉ nướng cũng có thể dùng cho bếp gas. Vỉ nướng dạng này không dùng được cho bếp từ.

Vỉ nướng có thể dùng với bếp gas

3. Cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

Đặt vỉ nướng trực tiếp lên bề mặt bếp hồng ngoại, khay hứng mỡ ở dưới. Sau khi bật bếp và chờ vỉ nóng lên, bạn có thể gắp thịt, cá, rau quả cho trực tiếp lên vỉ nướng.

Cách dùng dễ dàng, đơn giản

4. Giá cả

Vỉ nướng cho bếp hồng ngoại có giá từ 30.000 – 200.000 đồng tùy loại. Sản phẩm được bán phổ biến ở các siêu thị điện máy.

Nướng thức ăn thơm ngon, nhanh chóng

Trên đây là những thông tin về cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

5/5 - (772 bình chọn)

Bài viết liên quan