Cách làm sốt nướng muối ớt cực dễ tại nhà ngon như quán nhậu

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Sốt nướng muối ớt là một trong những thành phần không thể thiếu để làm nên các món nướng hấp dẫn và thấm đẫm hương vị. Bài viết thuộc chuyên mục vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm sốt nướng muối ớt cực dễ tại nhà ngon như quán nhậu.

Nguyên liệu làm Sốt nướng muối ớt Cho 500 ml nước sốt

Tỏi 700 gr Ớt sừng đỏ 200 gr Hành tím 100 gr Tiêu xanh 50 gr Đầu hành lá 100 gr Ớt hiểm đỏ 100 gr Hạt nêm 100 gr Đường 50 gr Bột ngọt 300 gr (có thể thay thế bằng bột nấm) Hũ sốt ướp thịt nướn 1 g Nước mắm 4 muỗng canh Tương ớt 4 muỗng canh Màu dầu điều 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tỏi ngon:

  • Chọn những củ tỏi rắn, cầm chắc tay (lưu ý là tỏi to quá sẽ không thơm). Loại tỏi ta, nhìn bên ngoài vỏ có màu hơi tím, củ nhỏ là loại tỏi thơm nhất. Không chọn những loại củ bị thâm, mềm, chảy nước.
  • Vỏ tỏi: vỏ bên ngoài đầu củ tỏi phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng, nếu lớp vỏ bị nhăn, không căng, mẩy thì không nên lấy.
  • Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Tránh chọn những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng vì sẽ không có mùi thơm.

Cách chọn mua hành tím ngon:

  • Chọn những củ đều, chắc, không bị thối hỏng, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài sẽ lộ ra thân củ màu trắng hoặc trắng hơi ngả tím.
  • Kinh nghiệm của nhiều người cho rằng sử dụng củ hành trắng hay hành hương ăn ngon và thơm hơn hành tía.

Nguyên liệu món ăn sốt nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Chảo lớn, bếp, máy xay sinh tố,…

Cách chế biến Sốt nướng muối ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước. Đầu hành lá làm sạch, cắt khúc 1 cm.

    Tiêu xanh và ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống ớt. Ớt sừng đỏ cắt khúc 1 cm.

  • Trộn nguyên liệu

    Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn rồi cho tiếp 100 gram hạt nêm, 50 gram đường, 300 gram bột ngọt, 1 hũ sốt ướp thịt nướng, 2 vá canh nước mắm, 2 vá canh tương ớt, một ít dầu màu điều, dầu ăn vào.

    Trộn đều hỗn hợp lên.

  • Xay nguyên liệu

    Cho phần nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và mịn hỗn hợp. Chia nhiều lần xay để hỗn hợp mịn hơn, xay càng nhuyễn càng tốt. Đổ hỗn hợp ra tô để dùng.

  • Thành phẩm

    Sốt nướng muối ớ có hương vị đậm đà, vị cay thơm của ớt cùng tiêu và tỏi. Loại sốt muối ớt này có thể kết hợp với nhiều món nướng như gà nướng, bạch tuộc nướng, cá nướng, sườn nướng,… để gia tăng hương vị của món ăn.

Cách tẩm sốt khi nướng

Dùng sốt nướng muối để tẩm các món nướng rất đơn giản, bạn cần dùng một chiếc chổi quét để quét đều sốt nướng lên bền mặt món ăn cần nướng là được.

Cách bảo quản nước sốt

Bài viết trên giới thiệu đến bạn công thức làm sốt nướng muối ớt với số lượng nhiều. Để bảo quản, bạn có thể chia nhỏ các phần nước sốt ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dành cho khi cần dùng tới.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sốt nướng muối ớt chỉ trong 2 bước, ai cũng làm được. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Anh Lee BTR.