Mẹo rã đông thịt, cá cực nhanh và đơn giản chỉ bằng 2 cái nồi

5/5 - (2324 bình chọn)

Nếu nhà không có lò vi sóng, bạn vẫn có thể rã đông thịt, cá nhanh chỉ với 2 chiếc nồi có sẵn trong nhà. Cách làm thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau của chuyên mục vào bếp nhé nhé!

Dụng cụ thực hiện:

2 nồi nhôm đáy bằng phẳng (hoặc dùng nồi inox cũng được).

Cách làm:

Bước 1: Đổ ít nước vào 1 chiếc nồi, nồi còn lại để không.

Mẹo rã đông thịt nhanh chỉ bằng 2 cái nồi

Bước 2: Úp ngược nồi không lại, rồi đặt miếng thịt lên trên (thịt đặt trong túi đựng nhé). Sau đó lấy nồi có nước đè lên.

Mẹo rã đông thịt nhanh chỉ bằng 2 cái nồi

Bước 3: Tuỳ theo độ dày – mỏng của miếng thịt mà bạn có thể đợi từ 5 – 15 phút để hoàn thành việc rã đông.

Mẹo rã đông thịt nhanh chỉ bằng 2 cái nồi

Công thức này dùng nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại cộng với trọng lượng nước ép xuống, giúp cho hơi lạnh thoát ra nhanh.

Hơn hết cách rã đông này còn giúp thịt của bạn không bị đổi mùi vị hay mất dinh dưỡng và màu sắc như khi rã đông bằng nhiệt.

Lưu ý:

  • Mẹo thực hiện theo nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại nên dùng nước lạnh hay nóng cũng không ảnh hưởng đến thời gian rã đông.
  • Khi bảo quản, bạn nên cắt thịt, cá thành miếng vuông, bằng phẳng thì việc rã đông kiểu này mới dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Chỉ cần vài phút với 2 chiếc nồi sẵn có trong nhà là bạn đã có thể rã đông thịt, cá nhanh mà không cần dùng đến lò vi sóng rồi. Hãy thử ngay phương pháp mới lạ này và cho chúng tôi biết kết quả bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2324 bình chọn)

Bài viết liên quan