Lá giang là lá gì? Các món ăn ngon hấp dẫn từ lá giang

Lá giang là nguyên liệu để nấu nhiều món ăn ngon nhưng lại là cái tên còn xa lạ với nhiều người. Vậy lá giang là lá gì và nấu món gì ngon? Cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình và tìm hiểu nhé!

1. Lá giang là gì? Lưu ý khi sử dụng

Lá giang là lá gì?

  • Lá giang là một loại thực vật có hoa thuộc họ rau răm. Phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, tiểu lục địa Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Lá giang có các tên gọi khác là lá lồm, lá thồm lồm, nghể Trung Quốc.
  • Các nhà nghiên cứu tìm thấy trong lá giang một lượng nhỏ chất axit tạo nên vị chua, ngoài ra còn có một lượng lớn saponin… có tác dụng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp,…

Lưu ý khi nấu món ăn với lá giang (lá lồm)

  • Lá giang (lá lồm) là loại lá lành tính thích hợp để nấu các món canh chua giải nhiệt.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý khi nấu lá giang cũng như các loại canh chua khác, không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, tráng men không rỉ tránh để chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

2. Các món ăn ngon hấp dẫn từ lá giang

Thịt trâu nấu lá giang

Nguyên liệu

  • Thịt trâu tươi 500 gr
  • Lá giang 100 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng tươi 1 củ
  • Ớt tươi 3 trái
  • Gạo 70 gr

Thịt trâu nấu lá giang thơm ngon đậm đà và giàu dinh dưỡng. Thịt trâu ninh lâu mềm thơm và có độ ngọt cùng với lá giang có vị chua nhẹ. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo

Canh gà lá giang

Nguyên liệu

  • Thịt gà 300 gr(có thể chọn đùi hay cánh cho ngon)
  • Ớt 1 trái
  • Tỏi 1 củ
  • Lá giang 100 gr

Thịt gà mềm thơm và giữ được độ ngọt tự nhiên hòa cùng với giang chua thanh. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Trên đây là thông tin về lá giang và món ăn chế biến từ lá giang ngon mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.