Đường nho là gì? Công dụng của đường nho? Mua đường nho ở đâu?

4.9/5 - (3155 bình chọn)

Trong các bữa ăn hằng ngày, ngọt là một trong những hương vị cơ bản không thể thiếu. Và dĩ nhiên, nhắc tới ngọt chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đường. Song, cũng có nhiều loại đường khác nhau: đường cát, đường mía, đường phènHôm nay Mẹo vặt gia đình xin giới thiệu thêm với các bạn một trong những loại đường được nhiều gia đình sử dụng trong chế biến thực phẩm ngày nay: Đường nho.

Đường nho là gì?

Đường nho – cái tên sẽ khiến nhiều người đoán được ngay đến nguồn gốc của loại đường ăn này: Trái nho. Đúng, nhưng chỉ một phần, thực ra loại đường này bên cạnh nguồn gốc từ quả nho, người ta còn tìm thấy chúng trong mật ong – Loại thực phẩm được biết đến với đặc điểm gần như không có hạn sử dụng.

So với nhiều loại đường khác, hạt đường nho có phần nhỏ và mịn hơn, màu trắng thuần và vị khi nếm sẽ ngọt nhẹ rồi dần chuyển sang chút chua. Về mùi hương, đường nho cũng không quá nặng mùi như các loại đường thường thấy. Một phép so sánh đơn giản nhất cho các bạn có thể hình dung được đặc tính của đường nho như sau:

Nếu xét khối lượng, 50 gram đường nho = 50 gram đường thường.

Tuy nhiên, nếu xét về độ ngọt, độ ngọt đường nho = ½ độ ngọt đường thường.

Đường nho

Công dụng của đường nho

Vậy, chúng ta thường dùng đường nho trong những trường hợp nào thì hợp lý?

Một điểm khá thú vị bên cạnh vị ngọt đặc trưng, đường nho còn có tính làm đông thực phẩm. Do đó, tào phớ, sữa chua, đậu hũ nước đường…sẽ là những lựa chọn vô cùng hợp lý để chế biến từ loại đường này.

>> Cách làm sữa chua từ sữa bột thơm ngon cho bé

Bấy lâu nay, chúng ta thường dùng thạch cao để làm đông, nhưng vì có chứa một vài thành phần hóa học nên về cơ bản, đường nho sẽ là một lựa chọn an toàn và dinh dưỡng hơn bởi chúng được cấu tạo nên hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên.

>> Cách nhận biết đậu phụ có chứa thạch cao mà chị em nên biết

>> Cách làm đậu hũ đơn giản tại nhà không dùng thạch cao, đảm bảo an toàn

Đường nho làm đông thực phẩmĐường nho làm đông thực phẩm

Không những vậy, đường nho còn có thể được dùng để tinh chỉnh hương vị cho món nem chua; điều chỉnh độ pH ứng dụng trong quá trình chế biến nước giải khát.

>> Mẹo làm nem chua vừa ngon vừa sạch cho ngày hè

Cuối cùng, những người làm bánh có kinh nghiệm cho rằng, việc nêm thêm một ít đường nho trong quá trình nấu bánh còn giúp bánh có một độ tơi xốp đáng kể, đặc biệt là với các loại bánh bông lan.

Mua đường nho ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có 2 loại đường nho phổ biến hơn cả là đường nho Pháp và đường nho Ý (Italia). Bạn cũng có thể đặt mua online hoặc đến trực tiếp cửa hàng để mua, nhưng lưu ý là hãy tìm ở những cửa hàng đã có danh tiếng, hoặc chuyên về gia vị nấu ăn, nguyên liệu làm bánh chẳng hạn như:

Beemart

Địa chỉ:

Số 102 Võ Thị Sáu, quận 1 

Số 212 Âu Cơ, Q. Tân Bình 

Số 156 Thống Nhất, p.10, Q. Gò Vấp 

SĐT: 1900 636 546

Website: www.beemart.vn

BeemartBeemart

Hớn Phong

Địa chỉ: Số 1175 Đường 3/2, Phường 6, quận 11 

SĐT: 028 3855 1147

Nam An Market

Địa chỉ:

21 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, quận 2

303 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, quận Tân Bình

06 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao , quận 1

SĐT: 0903.166.228

Website: https://namanmarket.com/

Nam An MarketNam An Market

Shop Phương Hà

Địa chỉ: 69-71 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1

SĐT: 093 436 10 22

Website: http://phuonghahamnghi.vn/

Hi vọng những thông tin mà Mẹo vặt Gia đình cung cấp trên về đường nho đã phần giúp các bạn có thêm những kiến thức thật bổ ích, mới mẻ cũng như bổ sung vào danh sách các loại nguyên liệu để nấu nên những bữa ăn thơm ngon, đậm vị, giúp bạn dễ dàng chinh phục trái tim của những người mình yêu thương.

Xem thêm

>> Sử dụng gia vị tẩm ướp đúng cách

>> Nên chọn đường cát trắng hay đường phèn ?

>> Đường nâu là gì? Công dụng của đường nâu đối với sức khoẻ

4.9/5 - (3155 bình chọn)

Bài viết liên quan