Cách làm sữa chua từ sữa bột thơm ngon cho bé

5/5 - (3373 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách làm sữa chua

– Nên chọn sữa bột bé đang dùng, tránh dùng loại sữa lạ vì cơ thể bé cần thời gian để thích nghi với loại sữa mới.

– Hòa tan sữa bột cùng 300 ml nước sôi, quậy đều tránh tình trạng vón cục.

Hòa tan sữa bột

– Sữa chua dùng để lên men cái nên chọn loại tươi, hạn sử dụng dài để có lượng vi khuẩn lên men nhiều.

– Đổ từ từ sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa bột đã hòa tan. Khuấy đều tay hỗn hợp.

Hòa sữa chua vào hỗn hợp

– Rót hỗn hợp trên vào từng hũ đựng sữa chua.

– Nên tiệt trùng lọ đựng sữa chua bằng cách tráng nước nóng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đổ hỗn hợp vào từng lọ sữa chua

– Sẽ thật tiện lợi nếu bạn đã tự đầu tư cho mình máy làm sữa chua. Nếu không bạn xếp các hũ sữa chua vào nồi đổ nước nóng ngập 2/3 hũ. Đậy vung nồi và ủ trong vòng 6 đến 7 tiếng.

Máy làm sữa chua

Thành phẩm

– Sữa chua bảo quản lâu và vị ngon nhất khi để ở tủ lạnh. Tuy nhiên khi lấy cho bé ăn, bạn nên để sữa chua ra ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ phòng khoảng 5 đến 15 phút để tránh bé bị viêm họng.

– Tuyệt đối không để sữa chua ngoài tủ lạnh hơn một tiếng đồng hồ. Vi khuẩn gây hại có thể sinh sôi khiến bé dễ có nguy cơ bị tiêu chảy khi ăn.

– Có thể trộn các loại hoa quả để tăng vị ngon miệng cho bé. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể làm nóng hoa quả xay để đảm bảo trẻ dễ hấp thu.

Thành phẩm

Cách làm đơn giản và tiết kiệm thời gian để bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho bé một món ăn ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Còn chờ gì mà không bắt tay làm món sữa chua ngon mát này cho bé thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (3373 bình chọn)

Bài viết liên quan