Cách chia sẻ mọi dữ liệu cực nhanh giữa 2 thiết bị iPhone

ios

AirDrop được trang bị trên các thiết bị iOS 7 và Mac OS X Lion (10.7) trở lên, tính năng giúp chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị gần nhau thông qua kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

airdrop

Vì thế người dùng có thể thoải mái truyền hình ảnh, video, văn bản, vị trí,… giữa các iPhone với nhau chỉ trong vài nốt nhạc.

Để sử dụng AirDrop, đầu tiên hãy bật Wi-Fi hoặc Bluetooth tại Cài đặt hoặc Trung tâm kiểm soát, trên thiết bị của người gửi và cả người nhận.

ios

Tiếp theo là kích hoạt tính năng AirDrop trên cả 2 thiết bị tại Trung tâm kiểm soát. Tại đây, người dùng sẽ có 3 tùy chọn sử dụng, mục đích để bảo mật hơn cho iPhone của bạn:

  • Không nhận.
  • Chỉ danh bạ.
  • Mọi người.
ios

Truy cập hình ảnh, video, trang web, văn bản,… mà bạn muốn chia sẻ, chọn biểu tượng chia sẻ, sau đó đợi AirDrop hoạt động và tìm thấy thiết bị người nhận. Bạn nên lưu ý, nếu sử dụng AirDrop thông qua Wi-Fi thì 2 thiết bị phải được kết nối cùng một mạng, còn nếu sử dụng Bluetooth thì khoảng cách giữa 2 thiết bị không được quá xa.

airdrop

Lúc này trên máy người nhận sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi có đồng ý nhận dữ liệu không. Bạn chọn Đồng ý để chấp nhận đưa dữ liệu về iPhone.

airdrop

Có thể thấy, AirDrop phải trải qua khá nhiều bước để truyền tải dữ liệu, tuy nhiên tốc độ thì có thể nói nhanh đến chóng mặt. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng tính năng đặc biệt này tốt hơn.

Xem thêm: