Chi tiết cách pha màu tự nhiên an toàn cho bánh trung thu

5/5 - (3542 bình chọn)

Nếu bạn vẫn muốn màu sắc đẹp mắt cho các món ăn nhưng lo ngại sử dụng màu thực phẩm, thì dưới đây, chuyên mục Vào bếp của Mẹo vặt Gia đình xin được chia sẻ các bạn cách làm màu thực phẩm từ thiên nhiên an toàn, tốt cho sức khỏe nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm màu thực phẩm

Nguyên liệu:

Lá dứa: 1 bó.

Cà rốt: 2 củ.

Củ dền: 1 củ.

Cà phê hạt: khoảng 30 gr.

Nước.

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, rây, phin pha cà phê,…

Cách làm làm màu thực phẩm

Màu xanh lá:

1 bó lá dứa cắt nhỏ, bỏ vô cối xay thêm 200 ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.

Hướng dẫn chi tiết cách làm màu thực phẩm màu xanh

Màu cam:

2 củ cà rốt rửa sạch cắt nhỏ, bỏ vô cối xay thêm 200 ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.

Hướng dẫn chi tiết cách làm màu thực phẩm màu cam

Màu tím:

1 củ dền rửa sạch cắt nhỏ, bỏ vô cối xay thêm 200 ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.

Xay củ dền

Màu nâu:

Cà phê hạt xay nhuyễn, sau đó bỏ vô phin rồi chế nước sôi vào.

Hướng dẫn chi tiết cách làm màu thực phẩm màu nâu

Vậy là các bạn đã hoàn thành được 4 màu tự nhiên rất đơn giản rồi nhé, màu này ngoài làm bánh trung thu có thể dùng chế biến món ăn, nấu rau câu. Chúc các bạn thành công nhé!

5/5 - (3542 bình chọn)

Bài viết liên quan