Chi tiết cách làm nước chấm tôm luộc, tôm hấp thơm ngon dễ làm

4.9/5 - (3749 bình chọn)

Thay vì chấm tôm luộc, tôm hấp với tương ớt hay gia vị muối chanh ớt, bạn có thể làm món nước chấm sau vừa đơn giản lại rất ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình thực hiện cách pha nước chấm tôm nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm tôm luộc, tôm hấp Cho 3 người

Gừng 1 củ Hành lá 100 gr Dầu ăn 1 muỗng canh Nước tương 5 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh Đường 15 gr

Dụng cụ: bếp, muỗng, chảo,…

Nguyên liệu món ăn nước chấm tôm luộc

Cách chế biến Nước chấm tôm luộc, tôm hấp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dùng thìa kim loại nhẹ nhàng cạo vỏ gừng. Dùng thìa là cách tốt nhất để cạo sạch vỏ gừng một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không lãng phí gừng. Cắt nhỏ, xắt miếng, rồi băm nhuyễn.

    Hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc khoảng 1.5 – 2cm.

    Mách bạn:

    • Bạn nên nên tìm những củ gừng mọng nước và khi cầm có vẻ nặng bạn sẽ tận dụng được nhiều gừng hơn.
    • Ngoài ra, nên chọn những củ gừng thẳng và có hình chữ nhật, càng ít nhánh và đốt càng tốt. Vì như vậy sẽ dễ dàng cạo vỏ và chuẩn bị.
  • Làm nước chấm

    Lần lượt cho dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi. Tiếp tục cho gừng vào đảo sơ 2 – 3 phút. Cho hành lá vào sau cùng, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Cách làm vô cùng đơn giản trong vài phút chúng ta đã có được 1 chén nước chấm tôm luộc ngon đúng chuẩn: có vị cay cay, hương thơm của gừng và màu sắc bắt mắt của hành lá, nếu muốn ăn cay hơn bạn cũng có thể cho thêm ớt vào.

4.9/5 - (3749 bình chọn)

Bài viết liên quan