Cách sên nhân sữa dừa sầu riêng siêu nhanh bằng lò vi sóng

5/5 - (1055 bình chọn)

Nguyên liệu làm Sên nhân sữa dừa sầu riêng bằng lò vi sóng Cho 300g nhân

Cơm dừa dẻo 300 g Đường cát trắng 60 g Sữa đặc 40 g Đường mạch nha 30 g Thịt sầu riêng 50 g (hoặc 70g)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sên nhân sữa dừa sầu riêng bằng lò vi sóng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, tô, phới trộn

Cách chế biến Sên nhân sữa dừa sầu riêng bằng lò vi sóng

  • Bào dừa

    Bào 300g cơm dừa dẻo thành sợi nhỏ.

  • Ướp dừa

    Cho vào tô phần cơm dừa vừa bào, 40g sữa đặc, 30g đường mạch nha, 60g đường cát trắng. Dùng phới trộn đều, sau đó đậy kín và ướp dừa trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.

  • Sên nhân dừa bằng lò vi sóng

    Cho nhân dừa vào lò vi sóng, quay với công suất trung bình trong 50 – 60 giây.

    Sau 60 giây, bạn lấy dừa ra rồi trộn đều, sau đó tiếp tục quay thêm 60 giây nữa.

    Trộn đều 50g sầu riêng, 1 muỗng canh bột nếp dẻo cùng nhân dừa rồi quay thêm 2 lần nữa là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Quá trình sên dừa bằng lò vi sóng sẽ dao động từ 4 – 5 lần đến khi nhân dừa đặc lại, tạo thành khối dẻo là đạt.

  • Thành phẩm

    Nhân sữa dừa sau khi hoàn thành dẻo mịn, ngọt ngọt, beo béo, thơm phức và có vị đặc trưng từ thịt sầu riêng. Để nhân thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trộn thêm 1 ít hạt dưa và mè rang vào nhé!

Cách bảo quản nhân bánh

  • Để nguội nhân bánh, bọc kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 ngày. Nếu bạn để lâu hơn thì nhân sẽ bị khô, không ngon.
  • Nếu muốn bảo quản nhân lâu, bạn có thể cho nhân vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản nhân được 2 – 3 tháng. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường đến khi nhân mềm lại là được.

Với cách sên nhân dừa sầu riêng bằng lò vi sóng trên, Mẹo vặt Gia đình hi vọng bạn sẽ có cho mình một mẻ nhân thơm ngon nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube B Channel

5/5 - (1055 bình chọn)

Bài viết liên quan