Cách sên nhân bánh Trung Thu bất bại ai cũng làm được

5/5 - (3936 bình chọn)

Nguyên liệu làm Cách sên nhân bánh Trung Thu Cho 200gr nhân bánh

Đậu xanh 100 gr Nước nóng 300 ml Đường 80 gr (tùy khẩu vị) Dầu ăn 70 gr Bột mì 10 gr Nước lọc 1 muỗng canh Bột bánh dẻo 10 gr

Nguyên liệu món ăn cách sên nhân bánh trung thu

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính

Cách chế biến Cách sên nhân bánh Trung Thu

  • Sơ chế đậu xanh

    Ngâm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu cho thật nhừ.

    Xay nhuyễn đậu, rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80 g đường.

  • Sên nhân

    Thêm từ từ dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho đường, đậu và dầu hoà quyện với nhau.

    Hoà 10 g bột mì với 1 muỗng canh nước lọc, sau đó cho vào hỗn hợp đậu.

    Sên ở lửa nhỏ tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ tới khi nhân đặc lại, bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đạt.

    Đối với các loại nhân khác như khoai môn, đậu đỏ, đậu đen… thì bạn thay thế bằng một lượng tương đương với đậu xanh. Còn đối với nhân trà xanh bạn thêm 10 g bột trà xanh vào phần đậu rồi sên.

  • Thành phẩm

    Vậy là việc sên nhân cho bánh Trung Thu đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Nhân bánh mềm dẻo, mịn màn trông thật thích đúng không?

Hi vọng với bài viết của Mẹo vặt Gia đình bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong cách làm sên nhân nữa! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đùng ngại để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

5/5 - (3936 bình chọn)

Bài viết liên quan