Cách nấu nước đường bánh dẻo truyền thống đơn giản không bị lại đường

4.9/5 - (2565 bình chọn)

Nước đường là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh trung thu dẻo, nhìn cứ tưởng khó nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản chỉ trong 15 phút. Vào bếp cùng Mẹo vặt Gia đình thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nước đường bánh dẻo Cho 670g nước đường

Nước lọc 250 ml Đường 500 g Nước cốt chanh 1/4 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước đường bánh dẻo

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp, vá múc.

Cách chế biến Nước đường bánh dẻo

  • Nấu nước đường

    Cho vào nồi 250ml nước lọc, nấu trên lửa to đến khi nước sôi.

    Sau đó, bạn cho thêm 500g đường, khuấy đều cho đường tan bớt và không bị dính đáy nồi.

    Tiếp tục nấu trên lửa to đến khi đường sôi mạnh, cho vào ¼ muỗng cà phê nước cốt chanh rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn không nên khuấy đường quá kỹ hoặc quá lâu.
  • Lọc nước đường

    Lọc hỗn hợp qua rây, lúc này bạn sẽ thu được khoảng 670 – 680g nước đường.

  • Thành phẩm

    Nước đường sau khi nấu sẽ có độ trong, sạch và không bị bọt bẩn, khi nước đường nguội hẳn là bạn có thể sử dụng ngay để làm bánh rồi đấy!

Cách bảo quản nước đường bánh dẻo

Bạn cho đường đã để nguội vào lọ đã được tiệt trùng, bảo quản ngăn mát và dùng trong 1 tuần nhé!

Nấu nước đường bánh dẻo thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Nhung Cooking

4.9/5 - (2565 bình chọn)

Bài viết liên quan