Cách làm tỏi ngâm mật ong đơn giản bổ dưỡng cho sức khỏe
Chế biến
20 phút
Độ khó
Dễ
Tỏi và mật ong là những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Hãy cùng chuyên mục Vào bếp thực hiện ngay công thức tỏi ngâm mật ong đơn giản mà vô cùng dinh dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm Tỏi ngâm mật ong Cho 100ml
Mật ong 100 ml Tỏi 15 gr
Cách chế biến Tỏi ngâm mật ong
Sơ chế tỏi
Tỏi tách tép, bỏ vỏ. Sau đó, chần sơ tỏi qua nước nóng để tỏi mất bớt nhựa và làm sạch tỏi. Sau đó dùng dao băm nhuyễn tỏi. Băm càng nhuyễn lợi ích mang lại sẽ càng hiệu quả.
Lưu ý:
- Không nên rửa tỏi bằng nước lạnh, khi ngâm tỏi sẽ dễ bị hư.
- Có thể sử dụng tỏi tép để ngâm nhưng thời gian ngâm sẽ lâu và tác dụng sẽ không hiệu quả bằng tỏi băm.
Ngâm tỏi
Cho tỏi vào trong lọ thủy tinh, sau đó cho mật ong vào. Tỏi ngâm mật ong sau 2 tuần là có thể dùng được nhưng tốt nhất là ngâm qua 3 tuần để tỏi ngâm mật ong có tác dụng tốt nhất.
Lưu ý:
- Không nên ngâm tỏi khi chưa ráo nước, tỏi ẩm khi ngâm sẽ dễ bị hư, nổi váng sử dụng sẽ tác dụng xấu đến sức khỏe.
- Dùng màng lọc ngăn cách để ngăn không cho tỏi nổi lên trên bề mặt mật ong. Tỏi sẽ dễ bị hỏng.
Thành phẩm
Tỏi ngâm mật ong thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm nhẹ sử dụng tỏi ngâm mật ong pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể dùng chung với salad trong các bữa ăn để bữa ăn không những ngon miệng mà lại còn giàu chất dinh dưỡng.
Cách phân biệt tỏi Việt Nam và tỏi Trung Quốc
- Tỏi Việt Nam nhỏ, màu trắng tím, kích thước tép tỏi không đều, vị the cay nồng. Tỏi Trung Quốc có tép to, vỏ màu trắng vàng, vị hăng mà không thơm.
- Tỏi Việt Nam có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với tỏi Trung Quốc.
- Vỏ của tỏi Việt Nam dính hơn và khó bóc hơn.
- Khi bóc cuốn tỏi đi, những tép tỏi Việt Nam sẽ chụm lại trái với tỏi Trung Quốc sẽ xòe ra.
Xem thêm:
Trên đây là cách làm tỏi ngâm mật ong đơn giản của Mẹo vặt Gia đình. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo thông tin, hình ảnh và công thức từ kênh YouTube GIA ĐÌNH VIỆT.