Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất điện đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Làm sao để giảm vừa nhanh vừa khoẻ lại vừa an toàn? Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu cách ăn tỏi đen để giảm cân hiệu quả và cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm Làm tỏi đen bằng nồi áp suất Cho 2 người

Tỏi 500 gr Bia 330 ml

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Mọe chọn tỏi làm tỏi đen ngon

  • Bạn nên chọn những củ to, đều, không bị mọc mầm.
  • Tỏi Lý Sơn hoặc tỏi Hà Nội sẽ cho chất lượng tốt hơn. Tránh chọn tỏi Trung Quốc.

Nguyên liệu món ăn cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất điện (loại có chế độ Warm)

Cách chế biến Làm tỏi đen bằng nồi áp suất

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bóc lớp vỏ mỏng ngoài cùng của tỏi để tránh các chất bụi bẩn, cắt bớt phần cuống tỏi nếu quá dài.

  • Ngâm tỏi với bia

    Tỏi sau khi được sơ chế đổ vào chậu, tiếp theo đổ bia vào theo tỉ lệ 1 lon bia : 1 kí tỏi. Đảo đều sau 5 phút để tỏi được ngấm bia. Sau 30 phút trút tỏi ra giấy bạc và bọc kỹ lại.

  • Nấu tỏi

    Đặt tỏi sau khi bọc giấy bạc vào nồi áp suất đã chuẩn bị sẵn.

    Đậy nắp nồi và bật chế độ làm nóng (warm) trong 2 tuần liên tục.

  • Thành phẩm

    Tỏi lên men một cách tự nhiên và khiến tỏi ngon và thơm hơn. Trong quá trình ủ tỏi bạn cần để nồi áp suất ở những nươi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào nồi.

Làm tỏi đen bằng nồi áp suất thật đơn giản đúng không nào! Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!