Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu
Cách làm sữa đậu xanh
– Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt hư, ngâm với nước ấm để đậu mềm và nở ra.
– Đãi bỏ vỏ thật sạch, vớt ra để ráo.
– Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó.
– Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, vớt sạch bọt.
– Sau khi đậu chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu đặc quá thì có thể cho thêm ít nước.
– Tiếp tục cho phần đậu đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa vào, nấu với lửa nhỏ.
– Khi sữa sôi thì bạn cho đường vào tùy khẩu vị, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để sữa nguội.
Thành phẩm
Sữa nguội có thể cho vào chai hoặc bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần.
Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè
Chỉ với ít phút vào bếp là bạn đã có món sữa đậu xanh vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình cập nhật nhiều món mới cho cả nhà thưởng thức nhé.