Cách làm nước sốt siêu dễ để làm rau muống xào tỏi ngon như ngoài hàng
Không phải ai cũng biết cách xào rau muống sao cho hấp dẫn và đậm vị. Vậy để chuyên mục Vào bếp của Mẹo vặt Gia đình bật mí cho bạn cách làm nước sốt siêu dễ để bạn có thể nhanh chóng làm rau muống xào tỏi cực ngon như ăn ở nhà hàng, bạn nhé!
Nguyên liệu làm Nước sốt xào rau muống Cho 20 người
Đường cát trắng 100 g Bột ngọt 200 g Tiêu xay 1 muỗng cà phê Tương ớt 3 muỗng canh Dầu hào 820 g (1 chai) Nước đun sôi để nguội 150 ml
Cách chế biến Nước sốt xào rau muống
Pha chế nước sốt
Cho hết chai dầu hào vào tô lớn, cùng với lượng nước, đường, bột ngọt và tiêu đã chuẩn bị, rồi dùng muỗng khuấy đều.
Lưu ý:
- Nếu bạn muốn nước sốt có vị cay thì cho thêm lượng tương ớt đã chuẩn bị, còn không thì thôi nhé!
- Nếu không muốn sử dụng bột ngọt, bạn có thể thay bằng bột nấm. Bột nấm có hương thơm, độ ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng hơn.
Thành phẩm
Nước sốt sau khi chế biến xong sẽ có độ sệt như nước súp, hương vị đậm đà dùng để chế biến các món xào là cực kỳ thơm ngon đấy nhé!
2. Rau muống xào tỏi
Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau muống xào tỏi Cho 3 người
Nước sốt xào rau 3 muỗng canh Rau muống 500 gr (1 bó) Tỏi xay 2 muỗng canh Tép mỡ rang 2 muỗng canh
Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, nồi, đũa,….
Cách chế biến Rau muống xào tỏi
Sơ chế rau muống
Tùy theo sở thích mà bạn có thể ngắt lá rau muống bớt đi, hoặc ngắt hết để lấy phần cọng rau muống.
Sau đó, bạn cắt từng khúc vừa ăn (khoảng 5cm), rồi ngâm nước muối chừng 10 phút và rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần để loại bỏ bớt hóa chất có trong rau muống khi trồng trọt.
Trụng rau muống vào nước sôi
Đặt nồi nước lên bếp để đun sôi, cho ít muối vào nồi để nước sôi nhanh và góp cho phần rau muống thêm xanh.
Tiếp đó, bạn cho rau muống vào trụng cho đến khi nào rau chuyển sang màu xanh đẹp mắt (nhưng không quá bị nhũn), lấy ra để ráo nước.
Mẹo: Để cho rau muống xanh và giữ được độ giòn, sau khi trụng nước sôi bạn cho vào thau nước đá chừng vài phút, để ráo trước khi xào.Xào rau muống
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi.
Sau đó, cho rau muống vào chảo và cho khoảng 3 muỗng canh nước sốt xào (đã làm ở phần 1) đảo đều tay trước khi tắt bếp.
Mẹo:
- Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món rau muống xào tỏi, bạn có thể cho thêm các tép tỏi và tép mỡ vào xào trước khi tắt bếp.
- Hãy xào trên ngọn lửa lớn và đảo chảo liên tục để rau muống thấm gia vị và chín đều.
Thành phẩm
Rau muống xào tỏi bị hấp dẫn bởi màu sắc xanh vốn có của rau và hương thơm hấp dẫn từ nguyên liệu tỏi được phi thơm. Còn chờ gì nữa mà bạn không thưởng thức ngay món rau muống xào tỏi với cơm nóng ngay bạn nhé!
- Nên chọn rau muống có lá mỏng nhưng cứng, màu sắc lá có thể không đều màu hoặc có chỗ bị sâu. Hoặc ngọn lá nhỏ, nhìn hơi cứng và khi ngắt phần cuống có vết nhựa loãng.
- Tránh chọn rau muống có màu xanh đen (do hấp thụ kim loại và nhất là lượng chì nhiều), thân rau muống to hơn bình thường, thậm chí có độ dai bất thường, xuất hiện vết sần trên lá và thân.
- Tránh chọn rau muống xanh non, thân dài, dễ bị gãy vì có thể được phun lượng thuốc trừ sâu nhiều.
Xem thêm:
Chỉ với vài thao tác đơn giản, Mẹo vặt Gia đình hy vọng đã giúp bạn có thêm bí quyết làm nước sốt siêu dễ cho món rau muống xào tỏi ngon như ăn ở nhà hàng bạn nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Anh Lee BTR