Cách làm ngao hấp dứa thơm ngon, đậm đà

4.9/5 - (873 bình chọn)

Cách làm món ngao hấp dứa cực kỳ đơn giản, chỉ cần ra chợ mua chút nguyên liệu và bớt khoảng 15 phút chế biến là bạn đã có ngay món ngao hấp dứa thơm lừng, ngon tuyệt cú mèo, thậm chí ngon hơn cả ngoài tiệm bán nữa.

Nguyên liệu

ngao hấp dứa

Cách làm món ngao hấp dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao mua về ngâm với nước ấm, bỏ thêm chút ớt để ngao nhả hết chất bẩn ra. Sau đó rửa sạch với nước, bạn nên rửa qua 3-4 nước sau đó vớt ra để ráo.

Dứa gọt bỏ mắt, thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0,5cm.

Sả rửa sơ, cắt khúc nhỏ.

Ngải cứu rửa sạch.

Bước 2: Đun nước dùng hấp ngao

Đun nước dùng hấp ngao

Bạn bỏ 2/3 chỗ dứa và sả đã sơ chế vào nồi, thêm vào 500ml nước sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp tục cho ngải cứu vào và đun trong thời gian từ 3-5 phút.

Bước 3: Hấp ngao

Hấp ngao

Cho ngao đã rửa sạch vào trong nồi nước dùng vừa đun và đậy nắp vung lại. Đun to lửa đến khi ngao mở miệng ra có nghĩa là ngao đã chín, thời gian để ngao chín khoảng 15 phút.

Tắt bếp cho phần sả cùng ⅓ dứa, ngải cứu còn lại vào, cộng thêm chút ớt và trộn đều.

Thành phẩm

ngao hấp dứa

Múc ngao ra đĩa ăn ngay khi còn nóng, ngon hơn khi chấm với xì dầu.

Món ngao hấp dứa nghi ngút khói, hương thơm lan tỏa, hấp dẫn, nước ngao ngọt, đậm đà cay cay. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê. Cuối tuần này hãy thử trổ tài vào bếp làm món ngao hấp dứa để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này.

Xem thêm:

>> Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh

>> Canh ngao nấu dứa chua ngọt, cả nhà húp sạch nồi canh

>> Cách làm ngao hấp sả ớt đậm đà nóng hổi, cả nhà mê tít

4.9/5 - (873 bình chọn)

Bài viết liên quan