Canh ngao nấu dứa chua ngọt, cả nhà húp sạch nồi canh


Món canh ngao nấu dứa làm rất nhanh và đơn giản, rất thích hợp với thời tiết oi bức của ngày hè. Đây là một món ăn rất ngon với vị ngọt đặc trưng của ngao và vị chua của cà chua và sấu. Chúng ta hãy cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu

Cách nấu canh ngao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không có độ tươi khi ăn. Ngao ngâm trong nước có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.

Dứa cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau. Rau răm, hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Luộc ngao

Cho ngao vào nồi luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, không nên luộc ngao quá lâu vì ngao sẽ bị dai và mất đi độ ngọt. Tách lấy phần thịt ngao, để riêng và ướp với hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu,nước mắm.

Các bạn nhớ giữ phần nước luộc lại để dùng làm nước canh nhé.

Bước 3: Nấu canh

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, thêm 1 chút bột nêm rồi cho ngao vào xào. Sau đó, cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi.

Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng, cho rau răm và hành lá đã cắt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món canh ngao nấu dứa. Mùa hè oi ả chỉ cần bát canh chua là bữa cơm trở nên ngon miệng rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi công thức nấu ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày.