Cách làm bánh mì sữa ăn sáng bằng nồi chiên không dầu


Các bạn biết không, đến tận một nửa dân số thế giới sử dụng bánh mì sữa làm nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày đấy. Không chỉ thơm ngon, chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng lắm. Cứ trong 100g bánh mì sữa sẽ có khoảng 255 kcal cùng nhiều khoáng chất khác như: Protein, Canxi, Sắt, Gluxit,… Do đó, chúng có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng, tốt cho hệ tiêu hóa, chắc khỏe xương,… Với lợi ích như thế, bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm bánh mì sữa cho cả nhà ăn sáng thôi nào.

1 Nguyên liệu

Cách làm bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Kích men nở

Cho lần lượt men nở và 15g đường vào chén sữa tươi, rồi khuấy đều.

Bước 2: Trộn bột

Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra trước nha. Sau đó, bạn trộn đều bột mì cùng hỗn hợp men nở, ¼ muỗng cà phê muốilòng trắng trứng. Trộn xong, bạn nhào bột thành khối.

Bước 3: Ủ bột

Bạn cho bơ lạt vào khối bột và tiếp tục nhồi đến khi bột dẻo, mịn và không dính vào tay. Sau đó, bạn quét một lớp dầu ăn vào tô, rồi đặt khối bột vào bên trong. Đồng thời phủ thêm bên ngoài khối bột ít dầu ăn nữa. Xong thì bạn dùng màng thực phẩm để bọc lại. Hãy ủ bột khoảng 40 – 60 phút (hoặc đến khi bột nở gấp đôi lúc đầu là được).

Bước 4: Chia và vê bột

Bạn chia khối bột đã ủ thành 8 phần bằng nhau. Sau đó, bạn vê tròn chúng làm 8 khối bột nhỏ. Lưu ý, mỗi khối bột nhỏ bạn nên vê tròn tầm 2 – 3 phút nha.

Bước 5: Nướng bánh

Trước hết, bạn lót giấy nến phía dưới đáy và xung quanh khuôn. Sau đó, bạn đặt viên bột vào giữa trước, rồi mới tới những viên xung quanh. Xong thì bạn phủ màng thực phẩm để ủ thêm tầm 30 phút để bột nở lần nữa trước đem nướng.

Tiếp theo, bạn quét lòng đỏ trứng đánh tan lên bề mặt bánh. Bạn cũng có thể rắc thêm tí topping yêu thích như: hạnh nhân lát, mè trắng,… Đồng thời, bạn làm nóng nồi chiên không dầu tầm 5 phút trước khi nướng bánh. Cuối cùng, bạn lấy giấy bạn phủ lên bánh, rồi đem nướng ở 180 độ C trong 45 phút. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Bánh mì sữa sau khi nướng xong tỏa mùi thơm phưng phức khắp cả gian bếp luôn đấy. Nhìn vào bạn sẽ bị “hút hồn” ngay bởi sắc bánh vàng óng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ bánh mềm mại, thơm thoảng mùi bơ, ngọt vừa rất dễ ăn. Đảm bảo phù hợp với mọi lứa tuổi để dùng đấy.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm bánh mì sữa ăn sáng bằng nồi chiên không dầu nhé. Giờ thì chẳng cần mua ngoài hàng, bạn hãy mau lưu ngay công thức và trổ tài chiêu đãi những người thương yêu nhé.

Có thể bạn quan tâm: