Hướng dẫn công thức cách pha nước chấm ốc chuẩn như ngoài hàng mà đơn giản

4.9/5 - (2823 bình chọn)

Khi nói tới ăn ốc việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến đó chính là nước chấm. Bởi vì nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm càng ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm món ốc nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm ốc Cho 4 người

Nước mắm ngon 2 thìa Nước cốt chanh 1 thìa Đường 3 thìa Lá chanh cắt nhỏ 2 g Tắc 1 quả Gừng 1 nhánh Ớt 2 quả Xả 2 nhánh

Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng,…

Nguyên liệu món ăn nước chấm ốc

Cách chế biến Nước chấm ốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt tươi bỏ hạt, xắt nhỏ.

    Xả đập dập, xắt nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Thực hiện tương tự với gừng tươi.

  • Đun nước mắm với đường

    Lấy một chiếc bát pha nước mắm với nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội.

  • Pha nước chấm

    Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào hỗn hợp nước mắm đã nguội trộn đều.

    Tiếp đó thêm xả xắt nhỏ, vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ, cắt đôi quất cho cả quả (hoặc có thể cắt lát mỏng) vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

  • Thành phẩm

    Nước chấm có màu đỏ cam tươi tắn của nước mắm, sánh quyện với vị ngọt dịu của đường, thanh chua mát dịu của tắc và một chút cay nồng của tỏi ớt, gừng.

Lưu ý:

  • Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
  • Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bát nước chấm ốc hơm ngon. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm ốc đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

4.9/5 - (2823 bình chọn)

Bài viết liên quan