Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

5/5 - (3743 bình chọn)

[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

1Làm phần mứt cam

– Cho 10g đường vào 110g nước cam ấm, khuấy đều cho tan đường. Cho 2g lá gelatin vào khuấy đều.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

– Đổ hỗn hợp nước cam vào khuôn nhôm tròn 12cm rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

2Cách làm bánh kem phô mai cam

– Cho 150g kem phô mai vào tô, cho lần lượt 37g đường, 60g sữa chua, ½ muỗng tinh dầu vani vào, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho mịn và hòa quyện vào nhau. Sau cùng cho thêm 5g gelatin vào khuấy đều.

– Cho 120g kem whipped cream vào hỗn hợp kem phô mai vừa trộn, đánh đều cho hỗn hợp được mịn.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

– Bạn sử dụng bột làm bánh bông lan trộn sẵn để làm bánh bông lan bằng khuôn 12cm (tham khảo cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan).

– Lấy khuôn mứt cam từ tủ lạnh ra, úp phần mứt nước cam lên trên phần bánh bông lan đã làm.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

– Dùng khuôn nhôm 15cm bỏ bánh vào, đổ hỗn hợp kem phô mai lên. Để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

3Trang trí

– Cho 65g nước ấm, 15g nước cam ấm, 25g đường vào chung với nhau, khuấy đều hỗn hợp cho tan, tiếp tục cho 2g gelatin vào, khuấy đều.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

– Lấy bánh phô mai trong tủ lạnh ra, trang trí cam cắt lát lên trên mặt bánh, đổ phần nước cam vừa trộn lên trên, bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

Thành phẩm

Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon

Xem thêm: Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy

Bánh phô mai kem với hương vị thơm ngon, có vị chua ngọt của cam và béo thơm của kem phô mai. Cách chế biến với nguyên liệu đơn giản và dễ làm. Hãy cùng vào bếp và thưởng thức ngay nhé. Mẹo vặt Gia đình chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: Cooking tree

5/5 - (3743 bình chọn)

Bài viết liên quan