Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy


Nguyên liệu

Cách làm bánh Tiramisu

1Làm hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ trứng, đường vào chảo nóng đặt trên bếp, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi chúng đã quyện vào nhau hoàn toàn thì bạn đổ sữa vào chảo, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi.

Bạn vặn nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Khi hỗn hợp hơi nguội thì bạn đổ vào thố đựng, đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh để trong 1 tiếng đồng hồ.

Sau 1 giờ, bạn lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường và sữa ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp vào chảo nóng đặt trên bếp, thêm pho mát Mascarpone vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp mịn (hình 4).

Làm hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone

2Làm hỗn hợp kem đặc, vani

Cho kem đặc và vani vào lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem cứng lại, tạo được chóp đứng thì ngừng.

Làm hỗn hợp kem đặc, vani

3Làm bánh

Đổ cà phê và rượu rum vào một đĩa lòng sâu, nhúng từng chiếc bánh quy Ladyfinger vào dung dịch này, sau đó đặt các bánh quy thành 1 lớp dưới đáy thố có kích cỡ 18 x 28 cm. Phủ lên lớp bánh quy đó 1 lớp hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone rồi phủ tiếp lên đó 1 lớp hỗn hợp kem đặc, vani.

Làm bánh

Phủ xong lớp hỗn hợp kem đặc, vani, bạn lại nhúng bánh quy vào dung dịch cà phê và rượu rum để làm lớp bánh Tiramisu thứ 2. Sau lớp thứ 2 nếu còn bánh quy, bạn hãy làm tiếp lớp thứ 3 cho đến khi hết bánh quy, nguyên liệu hoặc thố đựng đã đầy thì bạn ngừng lại.

Phủ lên mặt thố một miếng bọc thực phẩm và đặt thố vào tủ lạnh để trong 4 tới 6 tiếng. Khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra rắc lên một lớp bột cacao không đường.

Làm bánh

Thành phẩm

Thành phẩm

Bánh Tiramisu mềm ngon đã hoàn thành, bạn cắt miếng nhỏ đặt lên đĩa và nhâm nhi với một cốc trà ấm sẽ rất tuyệt nhé.

Không có gì khó chỉ sợ lòng không bền, đã mê và muốn làm bánh Tiramisu, bạn dành ít thời gian ghi nhớ công thức, kiên nhẫn chế biến, đảm bảo chẳng cần phải thử làm đến lần thứ 2, bạn sẽ làm món bánh này thành công ngay lần đầu đấy.