Cách sên nhân sữa dừa sầu riêng siêu nhanh bằng lò vi sóng
Chế biến
15 phút
Độ khó
Dễ
Nhân sữa dừa sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, cách làm cực kỳ đơn giản chỉ trong 5 phút với lò vi sóng. Vào bếp cùng Mẹo vặt Gia đình để thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Sên nhân sữa dừa sầu riêng bằng lò vi sóng Cho 300g nhân
Cơm dừa dẻo 300 g Đường cát trắng 60 g Sữa đặc 40 g Đường mạch nha 30 g Thịt sầu riêng 50 g (hoặc 70g)
Cách chế biến Sên nhân sữa dừa sầu riêng bằng lò vi sóng
Bào dừa
Bào 300g cơm dừa dẻo thành sợi nhỏ.
Ướp dừa
Cho vào tô phần cơm dừa vừa bào, 40g sữa đặc, 30g đường mạch nha, 60g đường cát trắng. Dùng phới trộn đều, sau đó đậy kín và ướp dừa trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.
Sên nhân dừa bằng lò vi sóng
Cho nhân dừa vào lò vi sóng, quay với công suất trung bình trong 50 – 60 giây.
Sau 60 giây, bạn lấy dừa ra rồi trộn đều, sau đó tiếp tục quay thêm 60 giây nữa.
Trộn đều 50g sầu riêng, 1 muỗng canh bột nếp dẻo cùng nhân dừa rồi quay thêm 2 lần nữa là hoàn tất.
Mách nhỏ: Quá trình sên dừa bằng lò vi sóng sẽ dao động từ 4 – 5 lần đến khi nhân dừa đặc lại, tạo thành khối dẻo là đạt.
Thành phẩm
Nhân sữa dừa sau khi hoàn thành dẻo mịn, ngọt ngọt, beo béo, thơm phức và có vị đặc trưng từ thịt sầu riêng. Để nhân thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trộn thêm 1 ít hạt dưa và mè rang vào nhé!
Cách bảo quản nhân bánh
- Để nguội nhân bánh, bọc kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 ngày. Nếu bạn để lâu hơn thì nhân sẽ bị khô, không ngon.
- Nếu muốn bảo quản nhân lâu, bạn có thể cho nhân vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản nhân được 2 – 3 tháng. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường đến khi nhân mềm lại là được.
Xem thêm:
Với cách sên nhân dừa sầu riêng bằng lò vi sóng trên, Mẹo vặt Gia đình hi vọng bạn sẽ có cho mình một mẻ nhân thơm ngon nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube B Channel