Chi tiết cách pha màu tự nhiên an toàn cho bánh trung thu
Nếu bạn vẫn muốn màu sắc đẹp mắt cho các món ăn nhưng lo ngại sử dụng màu thực phẩm, thì dưới đây, chuyên mục Vào bếp của Mẹo vặt Gia đình xin được chia sẻ các bạn cách làm màu thực phẩm từ thiên nhiên an toàn, tốt cho sức khỏe nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm màu thực phẩm
Nguyên liệu:
Lá dứa: 1 bó.
Cà rốt: 2 củ.
Củ dền: 1 củ.
Cà phê hạt: khoảng 30 gr.
Nước.
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, rây, phin pha cà phê,…
Cách làm làm màu thực phẩm
Màu xanh lá:
1 bó lá dứa cắt nhỏ, bỏ vô cối xay thêm 200 ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.
Màu cam:
2 củ cà rốt rửa sạch cắt nhỏ, bỏ vô cối xay thêm 200 ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.
Màu tím:
1 củ dền rửa sạch cắt nhỏ, bỏ vô cối xay thêm 200 ml nước, xay nhuyễn sau đó lọc qua rây lấy nước.
Màu nâu:
Cà phê hạt xay nhuyễn, sau đó bỏ vô phin rồi chế nước sôi vào.
Xem thêm:
Vậy là các bạn đã hoàn thành được 4 màu tự nhiên rất đơn giản rồi nhé, màu này ngoài làm bánh trung thu có thể dùng chế biến món ăn, nấu rau câu. Chúc các bạn thành công nhé!