2 cách làm dầu giấm trộn salad đơn giản thơm ngon tại nhà
Không cần phải mua bên ngoài, bạn có thể tự pha chế dầu giấm ngay tại nhà với mẹo vô cùng đơn giản. Vậy hãy cùng chuyên mục Vào bếp của Mẹo vặt Gia đình để tìm hiểu rõ về 2 cách làm dầu giấm trộn salad ngay sau đây!
Nguyên liệu làm Dầu giấm trộn salad từ giấm táo Cho 75ml dầu giấm
Giấm táo 2 muỗng canh Dầu mè 2 muỗng canh Đường cát trắng 1 muỗng canh Muối 1/4 muỗng cà phê Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Cách chế biến Dầu giấm trộn salad từ giấm táo
Chuẩn bị nguyên liệu
Lần lượt cho giấm táo, dầu mè, đường cát trắng, muối và tiêu vào một cái tô.
Khuấy đều hỗn hợp
Dùng muỗng khuấy đều để cho các gia vị hòa tan với nhau trước khi sử dụng.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong dầu giấm trộn salad, chỉ cần rưới lên dĩa rau salad và trộn đều là bạn có thể thưởng thức ngay.
Hơn thế nữa, vì sử dụng giấm táo và dầu mè nên lại càng làm cho món salad trộn này có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn khi dùng.
2. Dầu giấm trộn salad từ giấm nuôi
Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Dầu giấm trộn salad từ giấm nuôi Cho 100ml dầu giấm
Giấm nuôi 100 ml (hoặc giấm gạo lên men) Nước lọc 50 ml Dầu ăn 40 ml Đường cát 70 g Muối 15 g Nước tương 20 ml Tiêu 1/2 muỗng cà phê Hành tím 30 g Hành tây 30 g
Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, muỗng, chén tô,….
Cách chế biến Dầu giấm trộn salad từ giấm nuôi
Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng dao xắt hành tây thành hạt lựu nhỏ và băm nhỏ hành tím.
Đun nóng chảo dầu, rồi cho hành tây và hành tím vào phi thơm.
Nhớ là dùng muỗng đảo đều hành cho đến khi nào ngửi được mùi thơm nhưng không chuyển sang màu vàng, thì bạn tắt bếp và để nguội.
Pha dầu giấm
Bạn lần lượt cho cho giấm nuôi, nước lọc, đường, muối, nước tương vào một tô lớn, rồi dùng muỗng khuấy đều trước khi cho tiêu vào.
Cho phần dầu ăn có chứa hành đã được phi thơm, vào hỗn hợp giấm, rồi dùng muỗng khuấy đều trước khi dùng.
Thành phẩm
Nước sốt dầu giấm trộn salad đã được hoàn thành với những bước vô cùng đơn giản. Vị chua ngọt vừa phải cùng với hương thơm của hành phi, ắt hẳn loại nước sốt này sẽ rất được ưa chuộng cho gia đình bạn đấy!
Mẹo bảo quản dầu giấm trộn salad
Nếu làm dư khá nhiều dầu giấm để dành ăn dần, bạn có thể bảo quản bằng cách sau:
- Cho vào hủ thủy tinh, đậy nắp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể kéo dài đến vài tuần.
- Phần dầu giấm dùng để bảo quản, bạn tránh để thức ăn rơi vào hoặc dùng muỗng không sạch để múc, nhằm tránh cho dầu giấm không bị hư, hoặc bị thay đổi mùi vị như ban đầu.
Xem thêm:
Với 2 cách làm trên, Mẹo vặt Gia đình hy vọng sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm dầu giấm cho món salad trộn thơm ngon và bổ dưỡng để dùng bữa với gia đình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cooky TV và kênh youtube Cùng Bạn Vào Bếp