Whipping cream là gì? Và những công dụng của Whipping cream

4.9/5 - (4992 bình chọn)

Khi ăn một vài loại bánh hay uống nước bạn sẽ thắc mắc không biết lớp bông trắng béo ngậy bên trên là gì, được làm như thế nào và có công dụng như thế nào đúng không? CÙng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Whipping cream là gì?

Kem sữa tươi hay còn được biết đến với tên gọi whipping cream hay kem tươi shipping cream, được làm từ sữa bò. Kem sữa tươi ở dạng lỏng, hơi sệt. Khi đánh bông lên, kem sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn.

Sữa bò sau khi vắt ra, để trong vòng khoảng 24 tiếng sẽ thu được lớp váng nổi lên trên, chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt lớp váng, bằng nhiều cách xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc kem sữa tươi.

Kem sữa tươi có hàm lượng chất béo cao, thông thường khoảng từ 38% đến 40%. Thông tin về hàm lượng chất béo được in trên vỏ hộp. Đây cũng là điểm để phân biệt kem sữa tươi với các chế phẩm khác từ chất béo của sữa.

Nhờ làm từ sữa nguyên chất, nên kem sữa tươi không chứa đường, có vị ngậy, béo, thơm và tan trong miệng.

Xem thêm: Váng sữa là gì?

Kem sữa tươi được dùng để làm gì?

Kem sữa tươi hay whipping cream là gì?

Chủ yếu kem sữa tươi được sử dụng để làm các món tráng miệng như bánh, kem, bánh flan, pudding, thức uống…

Ngoài ra, kem sữa tươi còn có thể dùng để nấu các món ăn như súp hoặc trộn chung với trái cây. Bạn cũng có thể dùng kem sữa tươi để làm một số món ăn dặm cho bé, tăng thêm độ ngậy cho món ăn, giúp bé thêm ngon miệng.

Khi dùng kem sữa tươi, bạn có thể đánh bông kem lên để làm bánh, trang trí thức uống, làm kem… hoặc có thể sử dụng trực tiếp ở dạng lỏng để nấu ăn. Bạn có thể thêm đường và điều chỉnh độ ngọt tùy theo ý của mình.

Một số lưu ý khi dùng kem sữa tươi

Kem sữa tươi hay whipping cream là gì?

Nếu kem sữa tươi được đánh bông lên, thì kem rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Vì vậy, nếu làm kem để trang trí bánh thì bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!

Whipping cream khác với whipped cream. Tuy cùng là kem sữa tươi, nhưng whipped cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.

Cách bảo quản

Whipping cream ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.

Sau khi mở nắp, cần lưu ý đóng kỹ mép hộp sau khi dùng và chỉ dùng tối đa trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp thôi nhé!

Kem sữa tươi được bán ở trong siêu thị, hay các cửa hàng nguyên liệu làm bánh chuyên dụng.

Với những thông tin về kem sữa tươi, Mẹo vặt gia đình hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua và sử dụng các chế phẩm từ sữa nhé!

4.9/5 - (4992 bình chọn)

Bài viết liên quan