Vì sao đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh?

5/5 - (3890 bình chọn)

Khiến hành tây mau hư

Hành tây cần không khí khô thoáng để “thở”. Nếu để hành tây trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị mềm, sũng nước và hỏng đi rất nhanh.

Tốt nhất nên bảo quản hành tây ở tủ bếp, nơi tối và thoáng. Cách này có thể giúp hành tây tươi lâu đến 30 ngày.

Nhiệt độ tối ưu để bảo quản hành tây là 7 độ C, tuy nhiên nhiệt độ không khí thông thường sẽ không ở mức này. Vậy nên, hãy giữ hành tây trong các thùng hoặc rổ rá và đặt dưới nền đất.

Vì sao đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh?

Ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng các thực phẩm khác trong tủ lạnh

Vì sao đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh?-2

Hành tây có mùi rất hăng và nó sẽ khiến tủ lạnh của bạn giữ mùi khó chịu. Và nhất là khi hành bị hư hỏng, mùi hành thối càng khiến tủ lạnh giữ mùi tệ hơn. Các thực phẩm được bảo quản trong tủ cũng theo đó bị giảm chất lượng và hương vị.

Nếu đã từng “trải nghiệm” mùi hành tây thối, bạn hãy tính nó lên cấp số nhân khi nó xảy ra trong tủ lạnh nhà mình nhé!

Thêm 1 lưu ý cho bạn, tuyệt đối không nên bảo quản hành tây cạnh khoai tây trong tủ lạnh, vì hành tây sẽ khiến khoai nhanh chóng bị hỏng.

Gây bệnh

Vì sao đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh?-3

Hành tây bảo quản trong tủ lạnh không chỉ nhanh hỏng mà còn có khả năng bị nấm mốc rất cao, đặc biệt thói quen bảo quản hành tây trong bọc hay giấy tối màu (để hành tây tươi lâu) lại càng khiến bạn dễ bỏ quên chúng.

Trong môi trường ẩm và kín như tủ lạnh, nấm mốc sẽ càng phát triển nhanh và phát tán. Bỗng chốc, tủ lạnh nhà bạn, nơi tích trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau dùng cho gia đình lại trở thành 1 ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Ắt hẳn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra với tủ lạnh nhà mình đâu.

Hành tây nói riêng và các loại củ nói chung thường có thời hạn bảo quản khá dài ngay cả khi ở nhiệt độ thường. Vì vậy, bạn nên tham khảo loại thực phẩm nào cần bảo quản lạnh, loại thực phẩm nào không nên để đảm bảo chất lượng rau củ và vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng chúng.

Xem thêm: Cách phân biệt hành tây Việt và Trung Quốc

Trang tham khảo thông tin: giadinh.vnexpress.net

5/5 - (3890 bình chọn)

Bài viết liên quan