Vệ sinh nhà cửa với dầu xả

5/5 - (145 bình chọn)

Bôi trơn

Vệ sinh nhà cửa với dầu xả

Các bản lề cánh cửa hay các chốt khóa cửa lâu ngày đều sẽ bị rỉ sét. Thay vì dùng dầu mỡ bôi trơn thông thường, bạn cũng có thể sử dụng dầu xả như là chất thay thế. Cánh cửa của bạn sẽ được trơn tru, thêm vào đó lại thơm hơn nhiều so với các loại dầu mỡ khác.

Làm thơm phòng

Vệ sinh nhà cửa với dầu xả

Các loại dầu xả thường có mùi thơm rất dễ chịu, đặc trưng mà không phải loại xịt phòng nào cũng có được. Nếu bạn muốn căn phòng của mình ngập tràn mùi thơm như loại dầu xả yêu thích của bạn, hãy hòa tan dầu xả vào nước và xịt vào rèm cửa, đồ nội thất trong phòng nhé.

Làm thông cống bị tắc

Vệ sinh nhà cửa với dầu xả

Có rất nhiều cách làm thông tắc cống nước như sử dụng baking soda, nhờ thợ sửa chữa… và dùng dầu xả là một trong số đó. Bạn hãy cho dầu xả vào, sau đó đổ nước ấm và khuấy tròn. Tác dụng bôi trơn của dầu xả sẽ làm thông chỗ ống bị tắc.

Giải quyết khóa kéo

Vệ sinh nhà cửa với dầu xả

Các khóa kéo lâu ngày có thể bị tắc. Nếu có sẵn dầu xả ở đó, bạn hãy thoa một ít lên khóa kéo nhé, chúng sẽ trở lại như ban đầu, không chỉ vậy mà còn thơm ngát mùi dầu xả nữa. Thật là một công đôi chuyện các bạn nhỉ.

Các công dụng khác của dầu xả đã được Mẹo vặt Gia đình liệt kê ở trên đây, bạn hãy ghi nhớ để có thể áp dụng mọi lúc, không còn trở ngại hằng ngày nữa nhé.

5/5 - (145 bình chọn)

Bài viết liên quan