Vệ sinh cửa kính bằng nước lau kính tự chế

4.9/5 - (391 bình chọn)

Nguyên liệu và dụng cụ tự chế nước lau kính

– Nguyên liệu: Giấm (hoặc chanh hay amoniac), nước, nước rửa chén.

– Dụng cụ: Bình xịt, 2 miếng vải mềm sạch.

Pha hỗn hợp làm nước lau kính

Bạn đong giấm (hoặc chanh hay amoniac) và nước với lượng bằng nhau cho ra khoảng 500 ml – 1 lít dung dịch, đổ vào bình xịt và thêm vào khoảng 30 – 50 ml nước rửa chén, đậy chặt nắp bình và lắc đều.

Vệ sinh cửa kính bằng nước lau kính tự chế-2

Giấm (hoặc chanh hay amoniac) có tính làm sạch, nếu bạn muốn có mùi hương dễ chịu có thể thêm một ít tinh dầu vào bình xịt. Vậy là bạn đã có phần nước lau kính để tiến hành vệ sinh.

Tiến hành vệ sinh cửa kính

– Xịt dung dịch bao phủ hết bề mặt kính cần lau chùi.

Vệ sinh cửa kính bằng nước lau kính tự chế-3

– Sau đó lấy 1 tấm khăn mềm miết từ trên xuống dưới cửa kính, chú ý tập trung vào những kẽ hở hay vết bẩn cứng. Nếu thấy bề mặt kính chưa sạch hoàn toàn, xịt thêm 1 lần dung dịch và lau lại lần nữa (nhớ dùng vị trí khăn còn sạch hoặc làm sạch lại khăn trước khi lau).

Vệ sinh cửa kính bằng nước lau kính tự chế-4

– Sau khi đã thấy mặt kính đủ sạch, bạn dùng chiếc khăn mềm còn lại miết lên bề mặt kính theo hướng từ trên xuống dưới, mục đích lau khô mặt kính để tránh những vệt loang sau khi vệ sinh.

Vệ sinh cửa kính bằng nước lau kính tự chế-5

Hoàn thành, cửa kính sẽ sạch sẽ, sáng bóng như ý.

Vệ sinh cửa kính bằng nước lau kính tự chế-6

Một vài lưu ý nhỏ:

– Không lau cửa kính lúc trời nắng gắt vì có thể làm kính nóng hơn và gây vết rạn nứt.

– Nên lau từ trên xuống dưới (hay theo 1 hướng nhất định) để tránh làm bẩn trở lại phần kính đã lau. Và nhớ nên dùng khăn mềm để tránh làm xước kính nhé.

– Việc vệ sinh cửa kính hay các cửa nhà mình nên được thực hiện ít nhất 2 năm/1 lần (nhiều hơn với nhà ở mặt tiền hay khu vực nhiều bụi), để duy trì độ sáng bóng và sạch sẽ của cửa kính.

Vậy là cửa kính đã được làm sạch tinh tươm với nước lau kính tự chế đơn giản, an toàn. Bạn còn có thể dùng dung dịch tự chế này để lau chùi cửa tủ lạnh, gương soi hay bàn ăn mặt kính… nữa nhé. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

4.9/5 - (391 bình chọn)

Bài viết liên quan