Tuyệt chiêu nấu canh cà bung đậm đà, ngon cơm

5/5 - (4672 bình chọn)

Canh cà bung là một món ăn rất hấp dẫn của miền Bắc, đặc biệt là vào mùa đông giá rét. Để nấu được món canh này, bạn cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, nhưng kết quả sẽ làm bạn hài lòng vì cả gia đình sẽ có một bữa cơm hết sức ngon miệng đấy. Thử nghiệm ngay nào!

Nguyên liệu

Cách nấu canh cà bung

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt cà tím thành miếng cau, sau đó ngâm ngay vào chậu nước có chút muối để tránh cà bị thâm đen. Cắt cà chua thành miếng cau. Tía tô nhặt sạch, rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Ướp và xào thịt

Thái thịt 3 chỉ thành miếng mỏng, sau đó ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm, tiếp theo trộn đều lên và ướp 15 phút. Phi thơm tỏi băm với hành tím băm với 1 thìa canh dầu ăn rồi cho thịt vào xào sơ qua.

Bước 3: Xào hỗn hợp

Khi thấy thịt săn lại thì cho cà tím vào, đảo sơ rồi cho tiếp cà chua, đậu hũ vào đảo đều lên. Nêm 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều lên cho ngấm gia vị là được.

Bước 4: Nấu canh cà bung

Cho hỗn hợp đã xào vào 1 nồi lớn, thêm nước lọc vào xâm xấp mặt, thêm 1/3 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa canh nước cốt me, khuấy đều, đậy nắp lại và đun lửa to. Khi nước sôi thì nêm 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa cà phê nước mắm khuấy đều. Khi nước sôi trở lại thì cho tía tô vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh cà bung có màu vàng óng ánh, bùi béo, chua chua, ngọt đậm, thơm nồng rất hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu thấm gia vị, món ăn thích hợp dùng cùng cơm trắng. Hãy cùng vào bếp và thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chọn mua nguyên liệu nấu canh ngon tại Mẹo vặt Gia đình

5/5 - (4672 bình chọn)

Bài viết liên quan