Tuyệt chiêu chữa mặn cho món ăn bằng khoai tây và mật ong

5/5 - (3964 bình chọn)

Dùng khoai tây để giảm vị mặn

Một tuyệt chiêu dành cho các chị em nội trợ để làm giảm vị mặn cho món ăn đó chính là sử dụng khoai tây. Dùng những lát khoai tây đã gọt vỏ cắt mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín khoảng 15 phút trước khi dùng sẽ làm trung hòa vị mặn cho món ăn của bạn. Bạn có thể áp dụng cách chữa mặn này cho các món canh, món kho hoặc món xào đều được nhé!

Đối với món xào

Dùng khoai tây để làm giảm vị mặn cho món xào

Nếu các món xào bạn nêm nếm hơi quá tay khiến cho món ăn bị mặn thì đừng lo lắng quá. Bạn chỉ cần gọt vỏ một củ khoai tây, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng. Sau đó, bạn cho những lát khoai tây này vào xào chung trong khoảng 5 phút và để thêm khoảng 15 phút trước khi ăn. Lúc này khoai tây hút bớt vị mặn có trong món ăn.

Đối với món canh

Dùng khoai tây để làm giảm vị mặn cho món canh

Còn nếu như món canh của bạn bị mặn do nêm quá nhiều muối, hạt nêm thì hãy dùng những lát khoai tây này cho vào nồi canh đã chín và tắt bếp trong khoảng 15 phút trước khi ăn. Bạn sẽ phải bất ngờ vì món canh lúc này sẽ không còn vị mặn nữa.

Sử dụng mật ong

Sử dụng mật ong để làm giảm vị mặn cho món ăn

Mật ong cũng chính là một trong những nguyên liệu có tác dụng giúp làm giảm vị mặn cho món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Vị ngọt của mật ong vừa giúp làm giảm vị mặn mà còn giúp làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một lượng mật ong vừa đủ để không làm mất đi hương vị đặc trưng mà món ăn đang có.

Đối với món xào

Sử dụng mật ong để làm giảm vị mặn cho món xào

Khi món xào bị nêm mặn quá tay thì bạn có thể cho thêm một vài giọt mật ong nguyên chất vào rồi trộn đều trong khoảng 15 phút. Vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ làm trung hòa vị mặn của muối, giúp món ăn có vị vừa miệng hơn.

Đối với món canh

Sử dụng mật ong để làm giảm vị mặn cho món canh

Bạn cũng có thể dùng mật ong để giải mặn cho các món canh bằng cách cho vài giọt mật ong vào nồi canh đã chín, để trong khoảng 5-10 phút trước khi dùng. Lượng mật ong này sẽ làm trung hòa vị mặn, giúp món canh thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bạn nên “bỏ túi” ngay những tuyệt chiêu mà Mẹo vặt Gia đình đã chia sẻ trên đây để có thể dùng đến trong những trường hợp cần thiết. Chúc bạn thành công!

Đến Mẹo vặt Gia đình gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi ngon nhé.

5/5 - (3964 bình chọn)

Bài viết liên quan