Tủ lạnh có thể nổ tung nếu bảo quản những thứ này trong ngăn đá

5/5 - (1458 bình chọn)

Rượu và các chất lỏng dễ cháy

– Không nên đặt rượu hay các chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, cồn,… trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi ngăn đá có thể tích giới hạn.

– Khi cất giữ các chất dễ cháy bên trong, nếu tủ lạnh khởi động hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố, tạo ra tia lửa thì các chất dễ cháy này sẽ bắt lửa rất nhanh và gây ra hiện tượng cháy nổ lớn ở tủ lạnh.

– Cho nên, người dùng tuyệt đối không bảo quản các chất này trong ngăn đá tủ lạnh mà chọn lưu giữ chúng ở nhiệt độ phòng, đặt ở những vị trí khô ráo, thông thoáng.

– Với rượu, nếu muốn uống lạnh, bạn nên uống chúng với đá viên lạnh. Nếu muốn ướp lạnh bia thì nên ướp trong thùng đá, xô đá, không nên ướp trong ngăn đá tủ lạnh.

Đồ uống có gas đóng lon

– Các loại nước ngọt, bia đóng lon cũng không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu bạn muốn kéo dài độ bền của tủ.

– Vì khi đặt các lon đồ uống có gas vào ngăn đá, nhiệt độ nước trong lon sẽ giảm xuống rất nhanhkhối lượng nước lại tăng lên và khi khối lượng nước tăng vượt quá mức “chứa được” của lon, hình dạng của lon sẽ từ từ biến đổi và cùng với sự giải phóng của khí cacbon dioxit, lon sẽ chịu 1 áp lực cực lớn và có thể phát nổ mọi lúc.

– Nếu bạn không biết loại đồ uống của mình có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh hay không? Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm để lưu trữ đồ uống tốt và an toàn hơn nhé.

– Nếu muốn ướp đá, bạn chỉ nên ướp trong khoảng 5 phút để nước vừa lạnh mà không đông đá nhé.

Đồ uống có gas đóng lon

Đá khô

– Đá khô là 1 dạng carbon dioxide thể rắn, khi đá khô chuyển hóa từ thể rắn sang thể khí, khối lượng của nó có thể cao gấp 600 tới 800 lần so với khối lượng thông thường. 

Một khi khối lượng của đá khô tăng quá cao trong không gian kín như ngăn đá tủ lạnh, nó sẽ làm chiếc tủ lạnh nhà bạn nổ tung mọi lúc và có thể gây hư hại cho các thiết bị, đồ dùng đặt xung quanh tủ và gây nguy hiểm cho gia đình bạn đấy.

– Thế nên, bạn cần thận trọng trong việc bảo quản đá khô, không lưu trữ nó trong ngăn đá tủ lạnh mà có thể chọn bảo quản trong các thiết bị làm mát cách điện.

– Cũng tuyệt đối không dùng tay không chạm vào đá khô, nó có thể khiến bạn bị bỏng, nên dùng đồ gắp hoặc găng tay cao su cầm đá khô.

Đá khô

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trên ngăn đá có nên không?

Ghi nhớ các thông tin chúng tôi bật mí ở đây và đừng bảo quản những món đồ này ở trên ngăn đá của tủ lạnh bạn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi, nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ về vấn đề này.

Nguồn tham khảo: bestie.vn

5/5 - (1458 bình chọn)

Bài viết liên quan