Tự làm tinh dầu sả đuổi muỗi ngừa dịch bệnh Zika

5/5 - (2386 bình chọn)

Trong những ngày qua đã có nhiều trường hợp phát hiện virus Zika xuất hiện ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng. Virus Zika lây lan qua đường muỗi truyền, do đó ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tham khảo cách làm tinh dầu sả hoàn toàn từ thiên nhiên ngừa muỗi đốt để phòng chống dịch Zika nhé!

Nguyên liệu làm Tinh dầu sả Cho 500ml

Sả 12 cây Rượu trắng 200 ml (có thể dùng rượu vodka/ rượu đế hoặc giấm gạo) Nước lọc 200 ml

Dụng cụ thực hiện: dao, thớt, máy xay sinh tố, lọ thủy tinh sạch

Nguyên liệu món ăn tinh dầu sả

Cách chế biến Tinh dầu sả

  • Rửa sả

    Bạn rửa sạch sả cây, sau đó cắt thành khúc nhỏ sao cho phù hợp với lọ đựng nhà bạn (hình 1). Tiếp theo, bóc lớp vỏ ngoài của sả đi

  • Ngâm sả

    Đập dập sả cây, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch, rồi thêm 200 ml nước lọc và 200 ml rượu trắng vào (hình 3, 4). Lưu ý, là đổ sao cho ngập hết phần sả nhé, để tránh tình trạng sả bị úng khi ngâm.

    Đậy kín lọ thủy tin và để chỗ thoàn mát trong vòng 3 ngày, để sả ra tinh dầu (hình 1). Sau 3 ngày, bạn cho phần sả đã ngâm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (hình 2).

  • Xay và lọc tinh dầu

    Sau đó, cho hỗn hợp vừa xay vào lại lọ thủy tinh và đem để chỗ thoáng mát thêm 3 tuần nữa (hình 3). Sau 3 tuần, bạn lọc lấy phần nước tinh dầu và bỏ phần bã đi (hình 4).

  • Thành phẩm

    Sau 3 tuần là bạn đã có ngay một lọ tinh dầu sả thơm lừng, hoàn toàn tự nhiên có thể bôi lên da hoặc xịt lên quần áo để đuỗi muỗi, phòng ngừa dịch Zika cũng như các bệnh truyền nhiễm khác do muỗi đốt rồi!

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại từ thiên nhiên, sả có tác dụng đuổi muỗi rất tốt lại dịu nhẹ cho làn da. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2386 bình chọn)

Bài viết liên quan