Trà phổ nhĩ là gì? Cách sử dụng trà phổ nhĩ và tác dụng của trà phổ nhĩ với sức khỏe

4.9/5 - (4911 bình chọn)

Trà phổ nhĩ là một thức uống tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta cần biết cách sử dụng và tác dụng của nó ra sao để có thể khai thác tốt hiệu quả của trà. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết để hiểu thêm về trà phổ nhĩ, công dụng và cách sử dụng trà nhé.

Trà phổ nhĩ là gì?

Trà phổ nhĩ được biết đến là loại trà ngon, giá trị và có nguồn gốc tử Phổ Nhĩ, một khu vực cận phía Nam Trung Quốc. Trà phổ nhĩ được chế biến từ lá của cây trà Shan tuyết cổ thụ được đóng thành những bánh trà và để trà lên men tự nhiên.

Thời gian lên men trà phổ nhĩ có thể lên đến cả trăm năm, chính quãng thời gian lâu như vậy đã tạo ra các vi sinh vật có lợi giúp giá trị dinh dưỡng có trong trà tăng cao. Do vậy, trà phổ nhĩ càng để lâu thì giá trị của trà càng cao

Trà phổ nhĩ được biết có loại trà có mùi mốc nhẹ đặc trưng và trà có màu đỏ đậm. Và quá trình lên men tự nhiên đã làm trà có vị chát dần chuyển sang ngọt, vị gắt dần dịu hơn.

Trà phổ nhĩ thường được dùng để hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe như: Giảm cân, hỗ trợ điều trị ung thư,…

giúp dễ ngủ, giảm căng thẳng và mệt mỏi

Trà phổ nhĩ còn là loại trà giúp dễ ngủ, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Chỉ cần một tách trà ấm có thể làm dịu sự căng thẳng trong bạn.

Trà phổ nhĩ còn có tác dụng làm đẹp như việc giảm cân, làm mặt nạ để cung cấp dinh dưỡng cho da.

Tác dụng của trà phổ nhĩ

Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hạnh thì trà phổ nhĩ có một số công dụng đối với sức khỏe như sau:

Tốt cho tim mạch

Khi sử dụng trà phổ nhĩ sẽ sản xuất được chất lovastatin, một hợp chất hỗ trợ điều trị cholesterol cao. Giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tốt cho tim mạch

Ngăn ngừa ung thư

Trong trà có chứa chất polyphenol là chất giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, các chất này sẽ loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn việc sản xuất các tế bào không tốt.

Ngăn ngừa ung thư

Hỗ trợ giảm cân

Trà phổ nhĩ có chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol giúp hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ các chất béo trong cơ thể và ngăn chặn sự tổng hợp axit béo.

Hỗ trợ giảm cân

Giảm cholesterol trong máu

Khi sử dụng trà sẽ làm tăng lượng axit mật giúp giữ chất béo không bị hấp thụ vào máu vì các axit mật liên kết với chất béo trong chế độ ăn uống và được bày tiết qua phân.

Giảm cholesterol trong máu

Cách phân biệt trà phổ nhĩ ngon

Để phân biệt và chọn được trà phổ nhĩ ngon không phải chỉ dựa vào quá trình lên men của trà mà còn dựa vào các tiêu chí như sau:

Độ khô của lá trà

Lá trà không được có những đốm nâu hay trắng mang dấu hiệu trà bị mốc, lá trà phải còn giữ được độ ẩm vừa phải, màu lá trà không bị phai.

Độ khô của lá trà

Nước trà

Màu của trà khi pha ra phải là màu đỏ đậm, đặc biệt màu nước phải trong.

màu đỏ đậm, đặc biệt màu nước phải trong

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ những thông tin về các khía cạnh của trà phổ nhĩ như: Trà phổ nhĩ là gì, công dụng và cách sử dụng trà phổ nhĩ. Hãy ghi chú lại những thông tin này để có thể sử dụng trà phổ nhĩ cho hiệu quả nhé.

Xem thêm:

>> Nên chọn trà khô, trà xanh hay trà túi lọc?

>> Trà hữu cơ là gì? Review các loại trà hữu cơ Vherbs?

>> Lợi ích tuyệt vời của hồng trà và lục trà với sức khoẻ

4.9/5 - (4911 bình chọn)

Bài viết liên quan