Thực phẩm trong bếp giúp bạn lấy dằm ra khỏi tay dễ dàng

4.9/5 - (820 bình chọn)

Giấm

– Bạn pha loãng giấm với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Nhúng tay vào nước ấm 5 phút cho phần da xung quanh dằm gai mềm ra, sau đó nhúng vào giấm đã pha loãng.

– Nồng độ axit cao trong giấm tương tác với dung môi trong cơ thể giúp kéo dằm gai nhanh chóng. Tuy nhiên sẽ gây xót do đó bạn tránh dùng phương pháp này cho vết thương hở.

Chuối

– Bạn lấy một mảnh vỏ chuối chín, chà xát nhẹ quanh vùng bị dằm gai đâm. Khi miếng vỏ chuối khô lại, sẫm màu, bạn cắt một miếng vỏ chuối khác đặt lên trên dằm gai, dùng băng dính cố định để qua đêm.

– Enzyme trong chuối giúp đẩy dằm gai ra ngoài, đồng thời không gây đau rát.

Thực phẩm trong căn bếp giúp bạn lấy dằm gai ra khỏi tay một cách dễ dàng

Khoai tây

– Tương tự với vỏ chuối, bạn cắt nhuyễn khoai tây, đặt chúng lên vết dằm gai, dùng gạc băng cố định.

– Sau một giờ, độ ẩm từ khoai sẽ giúp dằm gai bong ra, với những mảnh dằm gai lớn, bạn có thể để khoai qua đêm.

Thực phẩm trong căn bếp giúp bạn lấy dằm gai ra khỏi tay một cách dễ dàng

Dầu ăn

– Với những miếng dằm gai còn nhú đầu ra bên ngoài nếu chỉ dùng nhíp lấy ra sẽ rất đau.

– Bạn có thể sử dụng dầu ăn thoa lên trên vết dằm. Dầu ăn giúp bôi trơn, giảm ma sát giúp quá trình lấy dằm gai bớt đau hơn rất nhiều.

Thực phẩm trong căn bếp giúp bạn lấy dằm gai ra khỏi tay một cách dễ dàng

Xem thêm: Vệ sinh nhà vệ sinh với gia vị nấu ăn

Với những vết dằm gai nhỏ bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ trên để lấy dằm gai nhanh chóng. Với những vết quá lớn bạn nên đến bác sĩ gần nhất để được tư vấn kỹ tránh nhiễm trùng nhé.

4.9/5 - (820 bình chọn)

Bài viết liên quan