Thông tắc cống nước bằng các nguyên liệu nhà bếp

4.9/5 - (4589 bình chọn)

Các đường ống dẫn nước ở bồn tắm, bồn rửa chén, bồn rửa mặt… hay bị tắc do tóc, thực phẩm, cặn bã lâu ngày bám vào. Chúng ta có thể tự thông tắc mà không cần nhờ tới thợ sửa chữa. Thêm vào đó, nguyên liệu cần dùng lại vô cùng thân thuộc đối với gian bếp của gia đình. Không cần tới cờ lê, tua vít… các bạn vẫn có thể thông tắc đường cống nước một cách dễ dàng.

Bột nở và giấm

Thông tắc cống nước bằng thực phẩm

– Bạn hãy trộn 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc giấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn đổ ngay xuống cống nước đang bị tắc. Cặn bẩn, bùn đất và tóc ứ đọng sẽ dễ dàng được loại bỏ.

– Bạn để yên tình trạng này ít nhất một tiếng, hoặc có thể để qua đêm để có kết quả tốt hơn. Sau đó, bạn dùng nước nóng xả sạch lại. Nếu không muốn trộn hỗn hợp này, bạn có thể đổ bột nở trước rồi sau đó đổ giấm vào.

Muối và bột nở

– Ngoài giấm ra thì khi kết hợp bột nở với muối ta cũng có một hỗn hợp làm sạch cống nước hiệu nghiệm.

– Cách làm cũng tương tự như với giấm: bạn trộn bột nở và muối theo tỷ lệ bằng nhau, sau đó đổ vào đường nước cống bị tắc. Bạn hãy chờ các phản ứng hóa học diễn ra từ 10 – 20 phút, sau đó xả nước nóng lại để làm sạch đường cống.

Lươn, cá lóc

– Đây là cách truyền thống làm thông tắc cống rãnh của bạn. Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng thực sự hiệu quả mang lại sẽ làm bạn bất ngờ.

– Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản: bạn mua lươn hoặc cá lóc ngoài chợ về, thả vào bồn vệ sinh hoặc bồn cầu. Khi thả lưu ý để đầu cá chúc xuống dưới. Khi cá bơi, nó sẽ đẩy các vật gây tắc cống xuống dưới, đồng thời làm thông cống hiệu quả.

Đây là những cách thông cống hiệu quả từ thực phẩm mà không phải ai cũng biết. Từ những thực phẩm hết sức đơn giản trong đời sống, nếu biết cách chúng ta có thể sử dụng chúng vào nhiều công việc khác. Nếu các bạn có bí quyết nào hay, hãy chia sẻ với Mẹo vặt Gia đình nhé.

4.9/5 - (4589 bình chọn)

Bài viết liên quan