Tận dụng ngăn đá vệ sinh nhà cửa

4.9/5 - (3957 bình chọn)

Phục hồi màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm lưu giữ thời gian dài ở nhiệt độ phòng dần sẽ bám dính vào nhau, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Gặp phải tình huống này đa phần bạn chọn cách vứt bỏ và mua một cái mới.

Thế nhưng chỉ cần đặt chúng vào ngăn đông 5 – 10 phút, chúng sẽ trở về như mới, màng bọc thực phẩm vẫn giữ được độ dai, kết dính khi dùng, nhưng dễ dàng tháo hơn rất nhiều.

Kéo dài thời gian sử dụng nến

Nến được làm chủ yếu từ sáp ong, mỡ động vật và một số loại sáp thực vật. Khi đốt tim (bấc) nến cháy, tạo nhiệt làm chảy lớp sáp bao bọc bên ngoài.

Nếu tinh ý bạn sẽ phát hiện, nhiệt độ xung quanh càng cao thời gian đốt cháy một cây nến càng ngắn.

Bạn có thể đặt chúng vào ngăn đông 30 phút trước khi sử dụng. Bằng cách này sáp sẽ được làm lạnh, bạn có thể sử dụng cùng 1 cây nên với thời gian dài gấp đôi đấy.

kéo dài thời gian sử dụng nến

Làm sạch – làm mới đồ jean

Việc giặt đồ jean theo cách thông thường với các loại nước giặt khiến chúng dần phai màu, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng vải bị co.

Tại sao không đặt đồ jean vào túi kín, cho vào ngăn đông qua đêm. Nhiệt độ thấp sẽ diệt vi khuẩn, đồng thời khử mùi. Lúc này bạn chỉ cần lấy chúng ra bên ngoài, phủi mạnh, để lớp bụi bám banh sạch hoàn toàn.

Làm sạch - làm mới đồ jean

Kéo dài tuổi thọ vớ da

Chiếc vớ da bị xước, dù vì bất cứ lý do nào cũng khiến các bạn gái bối rối. Để tránh tình trạng này tốt nhất sau khi mua, bạn nên giặt với nước, vắt khô ráo và đặt vào ngăn đá qua đêm.

Hôm sau bạn chỉ cần đặt chúng ra ngoài nhiệt độ phòng cho khô ráo hoàn toàn là có thể sử dụng. Đừng quên cho vào túi 1 hộp sơn móng tay màu trong để chấm vào vớ nếu chẳng may chúng bị xước vì va phải vật nhọn nhé.

kéo dài tuổi thọ vớ da

Khử mùi – làm mới giày thể thao

Tương tự với đồ jean giày thể thao sau khi dùng thường bốc mùi khó chịu. Hãy cho chúng vào túi cột kín, đặt vào ngăn đông qua đêm trước khi tiến hành giặt như thông thường.

Nhiệt độ thấp giúp diệt sạch vi khuẩn và khử mùi, đồng thời sẽ giúp màu vải của giày trở nên sáng như mới.

Đừng quên giặt sạch vết bẩn vào ngày hôm sau.

Khử mùi - làm mới giày thể thao

Mong rằng với những thông tin từ bài viết bạn có thể vận dụng ngăn đông của gia đình thật hiệu quả, chứ không chỉ sử dụng chúng để bảo quản thực phẩm.

Xem thêm: Mẹo hay để vệ sinh nhà cửa

Thông tin tham khảo: stayathomemum.com.au

4.9/5 - (3957 bình chọn)

Bài viết liên quan