Tận dụng kem đánh răng để làm sạch nhà bếp hiệu quả

4.9/5 - (3271 bình chọn)

Làm sạch vết nước trên đồ gỗ

– Khi nước đọng trên bề mặt đồ gỗ nhà bếp như bàn, ghế, kệ bếp… và bạn không kịp lau sạch, nước sẽ khô lại và tạo thành vết bẩn, để loại bỏ vết bẩn này dễ dàng mà không làm giảm độ bền cũng như tính thẩm mỹ của đồ gỗ bạn có thể sử dụng kem đánh răng.

– Bạn có thể quét 1 ít kem đánh răng lên vị trí có vết bẩn, chà nhẹ nhàng rồi dùng khăn ẩm lau sạch, vết nước khô sẽ không còn trên bề mặt đồ gỗ của bạn nữa đấy.

Làm sáng bóng đồ Chrome trong bếp

– Khi các vòi nước bằng Chrome trong gian bếp của bạn bị mờ đục, hãy thử đánh bóng chúng bằng cách xịt 1 ít kem đánh răng lên vòi và dùng miếng bọt biển hoặc khăn vải mềm để chà lau nhiều lần, bề mặt của vòi nước sẽ nhanh chóng bóng sáng ngay.

Làm sáng bóng đồ Chrome trong bếp bằng kem đánh răng cực dễ

Khử mùi tanh thực phẩm bám trên tay

– Sau khi lột vỏ tỏi, cắt hành tây, sơ chế thịt, cá, hải sản, tay bạn thường có mùi tanh khó ngửi, để loại bỏ mùi này dễ dàng, bạn chỉ cần xịt 1 chút kem đánh răng vào lòng bàn tay, chà 2 tay vào nhau rồi dùng nước rửa sạch, mùi sẽ không còn nhé.

Khử mùi tanh thực phẩm bám trên tay chỉ bằng 1 ít kem đánh răng

Khử mùi hộp nhựa

– Sau khi đựng thực phẩm một thời gian, dù đã làm sạch với chất tẩy rửa nhưng các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa vẫn ám đầy mùi hôi.

– Để khử sạch mùi hôi, mùi thực phẩm trong hộp, bạn cho 1 ít kem đánh răng vào hộp, dùng miếng rửa chén chà rửa cả bên trong và bên ngoài hộp thật kỹ, cuối cùng rửa lại với nước, mùi sẽ biến mất.

Khử mùi hộp nhựa dễ dàng với kem đánh răng

Chúng tôi hi vọng với một số mẹo chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ không còn lãng phí kem đánh răng gia đình và biết cách sử dụng chúng tối ưu nhất. Chia sẻ ý kiến với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về mẹo nào trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách đánh sáng đồ kim loại bằng kem đánh răng

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

4.9/5 - (3271 bình chọn)

Bài viết liên quan