Tại sao không nên để thùng rác trong bếp?

4.9/5 - (338 bình chọn)

Bốc mùi khó chịu

Rác thải từ nhà bếp đa số là loại chất thải hữu cơ. Vì vậy, chúng có tốc độ phân hủy rất nhanh, chỉ sau vài tiếng đã bốc mùi khó chịu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người nội trợ. Bên cạnh đó, việc mùi hôi đeo bám có thể làm bạn không còn hứng thú vào bếp.

Thu hút côn trùng và chuột

Thùng rác trong bếp dễ dàng thu hút chuột và côn trùng

Việc để rác trong bếp rất dễ thu hút các loại côn trùng như gián, ruồi… ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nhà bếp. Bên cạnh đó, rác cũng thu hút chuột, là tác nhân của nhiều loại bệnh truyền nhiễm. Chắc hẳn bạn không hề muốn những loài động vật này tiếp xúc với đồ ăn của mình.

Quên đổ rác

Rác nhà bếp để ở những góc khuất dễ bị lãng quên

Đối với thùng rác đặt bên trong tủ bếp hay bên ngoài thì việc quên đổ rác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thùng rác để bên trong sẽ khuất tầm nhìn, còn nếu để bên ngoài thì khi tất bật với công việc nấu nướng bạn có thể không nhớ rằng mình phải đi bỏ rác. Do đó, việc này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Sự bất tiện khi thùng rác bên trong tủ bếp

Thùng rác bên trong tủ bếp tạo nên sự bất tiện cho người dùng

Khi nấu ăn hay vệ sinh bếp sẽ khó giữ được tay luôn sạch. Do đó, việc thiết kế thùng rác bên trong tủ đem lại sự bất tiện cho người dùng. Cụ thể, khi bỏ rác bạn cần dùng tay mở tủ, việc này làm cho cửa tủ bị bẩn. Vì vậy, cánh cửa sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Yếu tố thẩm mỹ và không gian căn bếp

Thiết kế thùng rác bên trong tủ bếp chiếm gọn không gian tủ

Đối với xu hướng thiết kế căn bếp tối giản như hiện nay thì việc để thùng rác bên cạnh chỗ nấu ăn sẽ đi ngược với các giải pháp về tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, cách thiết kế thùng rác bên trong tủ bếp cũng không mang lại hiệu quả cao. Bởi vì, nếu thùng rác nằm bên trong tủ sẽ chiếm trọn phần không gian trong đó.

Mẹo vặt gia đình khuyên bạn nên gom rác ngay sau khi nấu ăn vào túi đựng và để ở nơi có xe rác qua lại. Hạn chế việc tích trữ rác trong bếp. Việc làm này tuy mất chút thời gian nhưng đảm bảo được sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm: Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng túi đựng rác

Thông tin tham khảo: vnexpress.net

4.9/5 - (338 bình chọn)

Bài viết liên quan