Tại sao bạn không nên quăng chỉ nha khoa vào bồn cầu?

5/5 - (4127 bình chọn)

Lý do không nên quăng chỉ nha khoa vào bồn cầu

Chỉ nha khoa là những cọng chỉ dài, mỏng manh giống như cọng tóc nên nhiều người thường vô ý khi dọn dẹp nó sau khi sử dụng.

Không ít người sau khi vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa trong phòng vệ sinh xong thì “tiện tay” quăng luôn chỉ nha khoa vào bồn cầu và xả nước để chỉ trôi đi. Thói quen xử lý chỉ nha khoa như vậy cực có hại bạn nhé.

Chỉ nha khoa được làm bằng chất liệu Nylon hoặc Teflon, là những chất liệu không bị phân huỷ sinh học, không bị phân hủy theo thời gian nên khi bạn để nó rơi vào bồn cầu, tích tụ dần dần, trộn lẫn với chất thải, tóc… Chúng sẽ quấn chặt vào nhau và tạo thành 1 mớ hỗn độn gây tắc nghẽn bồn cầu đấy.

Lý do không nên quăng chỉ nha khoa vào bồn cầu

Cho nên, bạn cần bỏ thói quen quăng chỉ nha khoa vào bồn cầu ngay để tránh bồn cầu bị tắc, khó làm thông nhé.

Cách thu gọn chỉ nha khoa sau khi sử dụng

– Sau khi dùng xong chỉ nha khoa, bạn nên quấn chỉ thành 1 cuộn nhỏ và cho thẳng vào thùng rác.

– Bạn cũng tuyệt đối không quăng chỉ nha khoa xuống bồn rửa mặt để tránh tắc nghẽn cống thoát nước nhé.

Cách thu gọn chỉ nha khoa sau khi sử dụng

– Khi bồn cầu bị tắc nghẽn do chỉ nha khoa, những chất tẩy thông thường có thể không làm thông được bồn cầu, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc sử dụng bột thông bồn cầu, nhưng cần cẩn trọng khi sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe, nhớ mang găng tay và khẩu trang khi sử dụng.

Xem thêm: Cách dùng chỉ nha khoa

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng và thu dọn chỉ nha khoa đúng cách, hiệu quả. Muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm dùng chỉ nha khoa, bình luận vào ô bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo: goodhousekeeping.com

5/5 - (4127 bình chọn)

Bài viết liên quan