Tại sao bạn không nên đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu?

4.9/5 - (4091 bình chọn)

Không nên đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu

Khi đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu như dầu mỡ, xương gà, heo, vỏ hải sản và nhất là những thức ăn có khả năng giãn nở ra trong môi trường nước như mì, cơm, các loại củ giàu tinh bột…  Chúng sẽ nhanh chóng mắc kẹt lại bên trong hệ thống đường ống uốn lượn của bồn cầu và khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Có thể lúc đầu bạn chỉ đổ 1 lượng nhỏ thức ăn thừa và không thấy có hiện tượng gì xảy ra ngoài việc phải tốn nhiều nước để dội bồn cầu.

Nhưng khi bạn đổ một lượng thức ăn thừa lớn hay đổ liên tục nhiều lượng thức ăn thừa nhỏ xuống bồn cầu, các thức ăn này sẽ tích tụ dần và làm đường ống bị tắc nghẽn lúc nào không hay đấy.

Khi bồn cầu bị tắc, bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều nước thông bồn cầu hoặc gọi thợ đến xử lý và quá trình này cũng rất mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Cho nên, ngừng việc đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu ngay từ bây giờ bạn nhé và bạn chỉ nên dùng bồn cầu đúng chức năng để tăng độ bền cho bồn cầu, hạn chế tắc nghẽn tối đa.

Lưu ý khi xử lý bồn cầu bị tắc do thức ăn thừa và cách xử lý thức ăn thừa

Nếu bạn nghi ngờ bồn cầu bị tắc do thức ăn thừa, hãy đổ nhiều nước vào bồn cầu, nếu bồn cầu thông, bạn có thể tiếp tục dùng như bình thường.

Đổ nhiều nước vào bồn cầu để làm thông bồn cầu

– Nhưng khi đổ nước vào thấy nước dâng lên và khả năng rút nước rất chậm hoặc không rút, bạn nên đổ nước thông cống vào bồn cầu theo đúng chỉ dẫn trên bao bì, đậy nắp bồn cầu lại.

Chờ sau 1 – 3 giờ, xả mạnh nước hoặc dùng thụt cao su thụt bồn cầu nếu nó vẫn tắc, lúc này bạn cần gọi thợ chuyên nghiệp đến xử lý.

– Với thức ăn thừa, thay vì đổ vào bồn cầu, bạn có thể tìm người nuôi gia súc để cho hoặc đổ vào thùng rác. Trường hợp, thức ăn thừa có chứa nước, bạn nên đổ vào bồn rửa chén để loại bỏ bớt nước rồi mới đổ vào thùng rác.

Với thức ăn thừa, thay vì đổ vào bồn cầu, bạn có thể đổ vào thùng rác

Không đổ thức ăn thừa trực tiếp xuống bồn rửa chén vì cũng giống như bồn cầu, các thức ăn thừa này cũng có thể làm đường ống của bồn rửa chén tắc nghẽn và bạn cũng rất khó làm thông đường ống.

Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ và không bao giờ đổ thức ăn thừa vào bồn cầu nữa nhé. Nếu muốn chia sẻ các mẹo xử lý thức ăn thừa khác, hãy bình luận vào khung bên dưới.

Xem thêm: Tại sao bạn không nên quăng chỉ nha khoa vào bồn cầu?

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

4.9/5 - (4091 bình chọn)

Bài viết liên quan