Sữa mẹ dù tốt nhưng 3 trường hợp này cần cho trẻ dùng thêm sữa bột

Đánh giá bài viết này

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì mẹ cần bổ sung thêm sữa bột cho trẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất, do đó ngay sau khi sinh, các mẹ chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ để đảm bảo sự phát triển.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, sữa mẹ không thể đáp ứng đủ cho con thì nên bổ sung thêm sữa bột. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu 3 tình huống nên bổ sung sữa bột cho trẻ qua bài viết sau nhé!

Mẹ không có khả năng cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là lời khuyên của nhiều chuyên gia và được xem là nguồn thức ăn tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có không ít bà mẹ không thể cho con bú vì những nguyên nhân khác nhau như do thể chất, bệnh tật,….

Dù vậy, trẻ sơ sinh đang trong thời gian tăng trưởng và phát triển sẽ cần bổ sung đủ dinh dưỡng thì mới khỏe mạnh, do đó, nếu các mẹ không thể cho con bú được thì nên bổ sung thêm sữa bột để cung cấp thêm dinh dưỡng cho con.

Mẹ không có khả năng cho con búMẹ không có khả năng cho con bú

Sữa mẹ không đủ cho bé

Tùy theo cơ địa của mỗi người phụ nữ mà lượng sữa khi sinh con được tạo ra cũng khác nhau, không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú. Thay vì lo lắng do không đủ sữa cho bé thì nên bổ sung sữa công thức cho bé để giải quyết tình trạng thiếu sữa.

Sữa mẹ không đủ cho béSữa mẹ không đủ cho bé

Trẻ không dung nạp được lactose trong sữa mẹ

Đây là một trường hợp khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là giai đoạn sơ sinh, do tế bào biểu mô niêm mạc ruột trong cơ thể của trẻ có vấn đề hoặc do thiếu enzyme lactase nên không thể tiêu hóa được lactose là thành phần chính trong sữa. Chính điều này sẽ khiến trẻ bị khó tiêu, đau bụng mỗi lần bú sữa.

Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ thường chỉ định mẹ cho con dùng sữa bột không chứa lactose để bổ sung dinh dưỡng cho bé tạm thời mà không gây kích ưng hay khó chịu.

Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp lâu dài, khi nào ruột của trẻ ổn định và có thể tiêu hóa được lactose thì vẫn nên cho trẻ bú sữa mẹ hoặc dùng sữa bột có lactose nhé!

Trẻ không dung nạp được lactose trong sữa mẹTrẻ không dung nạp được lactose trong sữa mẹ

Trên đây là thông tin về 3 trường hợp nên bổ sung sữa bột kịp thời để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển, khỏe mạnh. Mong rằng qua những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan