Sử dụng thuốc diệt côn trùng an toàn, không gây hại sức khỏe

4.9/5 - (4196 bình chọn)

Mặc đồ bảo hộ khi phun thuốc diệt côn trùng

Trước khi tiến hành phun thuốc diệt côn trùng trong các phòng ở, nơi có nhiều côn trùng trú ẩn, bạn cần đảm bảo mình đã trang bị đầy đủ đồ bảo hộ bao gồm quần áo bảo hộ, bao tay, khẩu trang, mắt kính, mũ trùm đầu.

Nếu không có quần áo bảo hộ, bạn cần mặc quần áo dài tay dài chân. Sau khi phun thuốc diệt côn trùng bạn nên thay quần áo ra, cởi bỏ đồ bảo hộ, tắm rửa toàn diện để tránh các hóa chất trong thuốc diệt côn trùng tiếp xúc với làn da, cơ thể gây độc hại.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng thời gian

Thuốc diệt côn trùng tùy vào chủng loại, liều lượng, điều kiện thời tiết, môi trường mà nó sẽ có tác dụng vài ngày cho tới vài tháng.

Nhưng dù bạn sử dụng loại thuốc diệt côn trùng nào thì cũng không nên dùng hằng ngày, bởi với lượng hóa chất thấp, thuốc diệt côn trùng sẽ không có hại cho người nhưng nếu nó tích tụ lại thì có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Do đó, với thuốc diệt côn trùng bạn nên xem hướng dẫn để biết thời gian phun định kỳ thích hợp là bao lâu. Sau khi phun thuốc thì lần phun tiếp theo nên là ngày nào.

Trước khi phun thuốc bạn cần sắp xếp các đồ dùng, cất kỹ các món ăn thức uống, không để trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người lớn tuổi trong phòng khi chuẩn bị phun thuốc…

Sau khi phun từ 30 phút tới 1 – 2 tiếng, bạn tiến hành mở hết cửa sổ, cửa chính để dung dịch phun tản ra ngoài hoàn toàn, quét dọn để làm sạch xác côn trùng rồi mới sinh hoạt bình thường trở lại trong không gian vừa xịt thuốc đó.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng địa điểm

Đừng phun thuốc diệt côn trùng trong những môi trường chật hẹp, khép kín, ẩm ướt khi phòng tắm, phòng vệ sinh. Những nơi này có thể tích tụ hóa chất từ thuốc diệt côn trùng, hiệu quả tiêu diệt côn trùng không cao mà có thể còn không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng địa điểm

Phun thuốc diệt côn trùng đúng tư thế

Khi phun thuốc, bạn cần phun từ trên xuống dưới, không phun từ dưới lên trên, bởi các hạt thuốc khi phun chúng sẽ lan tỏa ra. Nếu phun từ dưới lên, cơ thể bạn có thể tiếp xúc, hít phải hạt thuốc ngay.

Ngoài ra, vừa phun thuốc bạn vừa di chuyển lùi lại phía sau, khoảng cách của cơ thể với đầu phun từ 0.5 đến 1 mét để đảm bảo các hạt thuốc không bay vào mắt hay bị mũi hít phải.

Phun thuốc diệt côn trùng đúng tư thế

Điểm lại những mẹo sử dụng thuốc diệt côn trùng an toàn ở trên cẩn thận và áp dụng khi bạn tiêu diệt lũ côn trùng đáng ghét trong không gian sống, đảm bảo bạn không còn lo lắng về sức khỏe của mình khi dùng sản phẩm này nữa nhé.

Mẹo vặt gia đình

4.9/5 - (4196 bình chọn)

Bài viết liên quan