Sử dụng nhang muỗi đúng cách như thế nào?

5/5 - (1056 bình chọn)

Nhang muỗi

– Nhang muỗi hay hương muỗi, hương vòng là vật dụng khá quen thuộc trong gia đình. Thường được chế tạo từ hoa thủy trúc khô, với công dụng diệt muỗi, diệt côn trùng.

– Mỗi thanh nhanh có thể cháy âm ỉ trong vòng 6 – 8 giờ, nhả khói đều đến mọi ngóc ngách diệt muỗi.

Vì sao nhang có hình xoắn ốc?

Trước kia nhang muỗi thường có dạng thanh dài, nhưng hiện nay thị trường không còn loại nhang muỗi này nữa, thay vào đó là nhang dạng xoắn ốc, vì sao vậy?

Thực tế hai dạng thanh nhang muỗi có công dụng tương tự nhau, chỉ khác nhau ở thời gian cháy. Nếu nhang muỗi dạng thanh dài duy trì trong 6 giờ thì nhang dạng vòng có thể kéo dài từ 7 – 12 giờ, tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Sử dụng nhang muỗi đúng cách như thế nào?

Sử dụng nhang muỗi thế nào là đúng cách

– Luôn đặt nhang muỗi trên giá đỡ chuyên dụng cho nhang muỗi, tránh xa các vật dễ gây cháy, tránh nơi ẩm ướt làm tắt nhang.

– Khi sử dụng nhang trong nhà luôn đặt nhang trên đĩa hoặc nắp hộp kim loại, tránh nhang rơi rớt gây cháy.

– Đặt nhang ở vị trí thấp nhất, vì khói của nhang sẽ tỏa lên trên, đặt vị trí cao có thể ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ nhỏ.

– Nên đốt nhang vào khoảng 3 – 4 h sáng hoặc chập tối, thời điểm muỗi mới bắt đầu xuất hiện.

Sử dụng nhang muỗi đúng cách như thế nào?

Đặc điểm của hương nhang

Nhang muỗi thông dụng thường có thành phần từ lá khô, rễ cây bằng làm dung môi đốt cháy và hoa cúc, hoa thủy trúc để tạo hương. Tuy nhiên, nhiều loại nhang muỗi trôi nổi, không rõ nguồn gốc lại dùng hóa chất để thay thế.

Do vậy khi chọn mua nhang muỗi bạn nên chọn lựa sản phẩm từ thương hiệu chất lượng, tại các cửa hàng uy tín như Mẹo vặt gia đình.

Sử dụng nhang muỗi đúng cách như thế nào?

Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có lựa chọn và sử dụng nhang muỗi đúng cách. Cùng Mẹo vặt Gia đình cập nhật cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Xem thêm: Cách làm bẫy muỗi tiện lợi, dễ làm

>> Dùng nhang muỗi có hại không?

Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Gia đình

 

5/5 - (1056 bình chọn)

Bài viết liên quan